Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại thế miền Hà Nội tĩnh tâm Mùa Vọng 2022

Chúa nhật, ngày 11/12/2022, Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại thế miền Hà Nội đã cùng nhau quy tụ về Đan viện Thiên Hà, tọa lạc tại Đồng Gianh, Phú Thành, Lạc Thủy, Hòa Bình để tham dự buổi tĩnh tâm mùa Vọng. Buổi tĩnh tâm do cha Phanxico Cần Phạm Minh Thiết, Viện trưởng Đan viện Thiên Hà giảng phòng. Tham dự buổi tĩnh tâm có các Hội viên đến từ nhóm Chính tòa, nhóm Hàm Long, nhóm La Tinh Trại, nhóm Kẻ Sét và nhóm Tân Lạc.

Từ các ngả đường của thủ đô Hà Nội, quý Hội viên mau mắn lên đường tới Đan viện Thiên Hà, dẫu tiết trời có lạnh giá và mưa phùn nhẹ.

Buổi tĩnh tâm được bắt đầu với giờ Chầu Thánh Thể sốt sắng vào lúc 7h30, tại nhà nguyện của Đan viện.

Với tâm tình của mùa Vọng, trong giờ gợi ý tĩnh tâm, Cha Phanxicô Cần mời gọi mỗi Hội viên hãy chuẩn bị tâm hồn đón Chúa với việc cần thay đổi lối sống, lối suy nghĩ chưa xứng đáng là người Kitôhữu. Mẫu gương tuyệt hảo mà Cha Phanxicô đề cập đến để giúp các Hội viên noi gương bắt chước không gì khác hơn đó là Đức Maria với đời sống vâng phục, thánh Gioan Tẩy Giả với đời sống khiêm nhường, giản dị. Cách riêng là Đấng Sáng lập Đức cha Lambert de la Motte với đời sống nội tâm và yêu mến Thánh giá Chúa nồng nàn.

Sau giờ chia sẻ, quý Hội viên cùng lắng đọng tâm hồn sám hối và đến với Bí tích Giải tội để được giao hòa với Thiên Chúa, xứng đáng đón chờ Chúa sắp đến ngự vào trong tâm hồn.

Kết thúc buổi tĩnh tâm, quý Hội viên dành ít chút thời gian tham quan Đan viện.

Khép lại buổi tĩnh tâm ý nghĩa, quý Hội viên lên đường trở về thủ đô, mang nặng thao thức được thực sự đổi mới tâm hồn mà đón Chúa và lan tỏa hơi ấm của mùa Giáng sinh đang dần về.

Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Hiệp hội MTG Tại Thế

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org