Hiệp hội Couples For Christ Hà Nội mừng sinh nhật lần thứ 27 và đón chào tân cha linh hướng

Thứ Sáu, ngày 03/11/2023 vừa qua, tại Giáo xứ Thạch Bích, Hiệp hội Couples For Christ (CFC) – Gia đình theo Chúa Ki-tô Tổng Giáo phận Hà Nội đã long trọng tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 27 và hân hoan đón chào cha tân Linh hướng của Hiệp hội.

Được biết, ngày 17/10/2023 vừa qua, Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đã ký Quyết định về việc bổ nhiệm và ủy thác cho Cha Giu-se Nguyễn Văn Hinh nhiệm vụ làm Linh hướng cho Hiệp hội Gia đình theo Chúa Ki-tô. Cha Giu-se Nguyễn Văn Hinh hiện đang làm việc tại Phân Khoa Triết học, Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội.

Kể từ khi hiện diện tại Tổng Giáo phận Hà Nội 27 năm qua, đây là lần đầu tiên Hiệp hội CFC được Bề trên Giáo phận ký quyết định, chính thức bổ nhiệm một vị linh mục làm linh hướng cho Hiệp hội. Vì thế, các thành viên vui mừng về tham dự sự kiện đặc biệt này.

Bổ nhiệm này nói lên sự quan tâm nâng đỡ và hướng dẫn trực tiếp từ Bề trên Giáo phận với các phong trào tông đồ giáo dân nói chung, và với Hiệp hội CFC nói riêng.

Nội dung Quyết định của Đức Tổng Giám mục nhắc tới tiến trình Công Nghị Tổng Giáo phận nhằm canh tân đời sống đức tin, củng cố hoạt động của các hiệp hội, hội đoàn và phong trào giáo dân, tạo sự hiệp nhất trong những sinh hoạt chung theo định hướng mục vụ.

Ngay từ 8h00, các thành viên từ các Giáo xứ Thạch Bích, Phùng Khoang, Yên Lộ, Đông lao, Cát Thuế, Đại Ơn, Thái Hà, Động Linh đã tập trung về khuôn viên Giáo xứ Thạch Bích để ghi danh, gặp gỡ trong niềm vui thân tình. Sau đó, mọi người tập trung tại hội trường của Giáo xứ để ổn định, tập hát và dành thời gian cho giờ thờ phượng tạ ơn Chúa. Sau giờ giới thiệu làm quen giữa Cha Linh hướng và Hiệp hội là những chia sẻ từ các miền với chủ đề: Niềm vui và hạnh phúc của tôi trong Chúa.

Thánh lễ tạ ơn do Cha Giu-se Nguyễn Văn Liên, đặc trách Ủy ban Giáo dân Tổng Giáo phận chủ tế lúc 10h30. Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Phê-rô Trần Văn Việt, Quản hạt Thanh Oai đã công bố Quyết định về việc bổ nhiệm của Đức Tổng Giám mục và trao cho Cha Giu-se Nguyễn Văn Hinh.

Sau bữa ăn trưa ấm tình gia đình, là thời gian chia sẻ cuộc sống chứng tá. Ngày mừng sinh nhật lần thứ 27 của Hiệp hội CFC Hà Nội kết thúc sau giờ Họp mừng tôn vinh lúc 14h00 cùng ngày.

Đôi nét về CFC

COUPLES FOR CHIST (CFC) là một hiệp hội tông đồ giáo dân, phục vụ việc loan báo Tin Mừng cho các gia đình Ki-tô hữu nhằm đổi mới đời sống theo Lời Chúa trong Chúa Thánh Thần, qua đó góp phần xây dựng Hội Thánh và xã hội.

CFC được khai sinh tại Manila, Philippines năm 1981, nhằm đáp ứng nhu cầu của các cặp vợ chồng muốn sống đời Kitô hữu trong mối tương quan tích cực và nâng đỡ nhau.

Ngày 25/04/2005, qua Hội đồng Giáo hoàng đặc trách giáo dân, Tòa thánh đã chính thức chuẩn nhận CFC là một Hiệp hội giáo dân trong Hội thánh, theo Giáo luật.

CFC là một Hiệp Hội Tông đồ giáo dân với 3 hoạt động chính:

  1. Loan báo Tin Mừng.
  2. Canh tân đời sống gia đình
  3. Bảo vệ và chăm sóc sự sống. Quan tâm người nghèo

Lược sử CFC Hà Nội

Với sự chấp thuận của Đức Hồng y Phao-lô Giu-se Phạm Đình Tụng, CFC bắt đầu gầy dựng tại Hà Nội vào năm 1996, khóa huấn luyện diễn ra tại Giáo xứ Hàm Long.

Năm 1999, thành lập CFC tại Giáo xứ Thái Hà.

Các năm 2000 và 2001 lần lượt có các khóa huấn luyện tại Giáo xứ Phùng Khoang.

Năm 2002, CFC được thành lập tại Giáo xứ Thạch Bích.

Năm 2003, thành lập CFC tại Giáo xứ Đại Ơn.

Năm 2004, thành lập CFC tại Giáo xứ Đông Lao và Đàn Giản.

Năm 2006, thành lập CFC tại Giáo xứ Cát Thuế.

Năm 2011, thành lập CFC tại Giáo họ La Tinh và Giáo xứ Đông Lao.

Trong các năm 2018-2019 lần lượt thành lập CFC ở các Giáo họ Đồng Văn và Linh Nội thuộc Giáo xứ Động Linh.

Đại dịch Covid đã ảnh hưởng và làm gián đoạn các hoạt động. Hy vọng trong thời gian tới, với ơn Chúa trợ giúp, CFC Hà Nội không ngừng tăng trưởng qua các hoạt động tông đồ hiệu quả theo linh đạo của Hiệp hội.

CFC Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]