Hiệp hội Athletica Vaticana đạp xe để hiệp thông với trẻ em đau khổ

Hiệp hội vận động viên Vatican “Athletica Vaticana” đã đạp xe trên quãng đường 35 km từ Quảng trường Thánh Phê-rô đến Trung tâm Chăm sóc Giảm nhẹ của Bệnh viện Bambino Gesù. Đây là nghĩa cử thể hiện tình huynh đệ và liên đới với những trẻ em đau khổ.

Mọi cuộc chiến đều là vô nhân đạo khi nhìn vào các bệnh viên nhi. Vì thế, với tinh thần huynh đệ, các thành viên của hiệp hội Athletica Vaticana đã dành ngày Chủ nhật, ngày 17/12, để đạp 35 km đến khu đô thị Fiumicino.

Sự kiện “đạp xe trong tình huynh đệ” bắt đầu lúc 2 giờ chiều từ Quảng trường Thánh Phê-rô. Tại vạch xuất phát, Đức Giám mục Paul Tighe, Thư ký Bộ Văn hóa và Giáo dục, chủ trì một giây phút cầu nguyện ngắn và đọc Kinh Kính Mừng.

Tại “vạch đích” của Trung tâm Chăm sóc Giảm nhẹ Nhi khoa Bambino Gesù, những người đi xe đạp thấy các em nhỏ cùng gia đình và nhân viên y tế đang chờ đón họ bằng những tràng pháo tay và những cái ôm.

Tất cả cùng nhau trồng một cây ô liu, biểu tượng của hy vọng và bình an cho lễ Giáng sinh. Hành động của hiệp hội Athletica Vaticana dành cho những người mong manh nhất diễn ra vào đúng sinh nhật lần thứ 87 của Đức Thánh Cha, tượng trưng như món quà đơn sơ dành cho ngài.

Theo Vatican News
Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print