Hàng trăm người hành hương Đền Thánh Gio-an Phao-lô II

Vào ngày 21/10, khoảng 100 người Công giáo tại Mỹ đã thực hiện chuyến hành hương dài gần 20 km. Chặng đường bắt đầu từ Silver Spring, ở Maryland, đến Đền Quốc gia Thánh Gio-an Phao-lô II ở phía đông bắc thủ đô Washington, D.C. Mục đích của chuyến hành hương là để mừng lễ kính thánh nhân (22/10) và kỷ niệm 45 năm ngày bắt đầu triều đại Giáo hoàng của ngài (16/10).

Trước khi bắt đầu cuộc hành hương, giám đốc Michael Grasinki tại đền thánh cho biết Thánh Gio-an Phao-lô II là một vị thánh mà thế hệ ngày nay rất cần. Những người hành hương vì lòng yêu mến và biết ơn thánh nhân đã tìm đến và tham gia sự kiện này.

Nhóm hành hương lần hạt Mân Côi, hát thánh ca và cầu nguyện trên đường đi. Quý cha giải tội cho người hành hương trên suốt chặng đường. Họ kết thúc chuyến đi bằng Thánh lễ tại đền.

Đền Thánh Gio-an Phao-lô II là nơi đặt máu thánh cùng thánh tích của 10 vị khác, trong đó có Thánh Maximilian Kolbe và Thánh Faustina Kowalska. Hàng năm, đền thánh tổ chức hành hương vào dịp lễ Thánh Gio-an Phao-lô II, tức là ngày 22 tháng 10. Đây là năm thứ 3 liên tiếp đền tổ chức hành hương.

Cha Pawel Sass, người chủ trì buổi cầu nguyện trong chuyến hành hương, hy vọng mỗi người tham gia sẽ có thêm hiểu biết về di sản và giáo huấn của Thánh Gio-an Phao-lô II. Đặc biệt là mỗi người cũng được mời gọi nên thánh.

Theo CNA
Lược dịch: Khánh Ly – WTGP HN

Facebook

Twitter

Email

Print

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]