Giới trẻ Mỹ chia sẻ ấn tưởng về Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023: Cảm nếm được chút hạnh phúc Nước Trời

Hàng chục nghìn bạn trẻ Mỹ đã hành hương đến Lisbon, Bồ Đào Nha để tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới. Nhiều người gọi chuyến đi này như “một giấc mơ”, “một ơn lành” và là điều đáng kinh ngạc.

Đại hội Giới trẻ Thế giới là sự kiện toàn cầu dành cho giới trẻ diễn ra ba năm một lần. Đây là cơ hội để người trẻ có cơ hội gặp gỡ Chúa Giê-su Ki-tô qua các cử hành phụng vụ, chia sẻ đức tin, kết nối với cầu nguyện với Đức Thánh Cha (ĐTC).

Stacy Escobar, 26 tuổi, cho biết trải nghiệm của cô tại Đại hội Giới trẻ Thế giới “giống như một giấc mơ”. Cô chia sẻ một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất của sự kiện là giờ Chầu Thánh Thể ngoài trời được tổ chức đặc biệt cho người hành hương Mỹ.

Cha John Garabedian, 32 tuổi, vừa được thụ phong linh mục được 2 tháng. Cha là người phụ trách dẫn một nhóm giới trẻ từ Giáo phận Fall River, tiểu bang Massachusetts của Mỹ, đến Lisbon. Cha cảm thấy xúc động khi thấy người trẻ sống đức tin cách sống động. Họ thực sự khao khát Chúa và thực hiện chuyến đi dài để đến Lisbon.

Còn đối với Floridian Savannah Dudzik, 22 tuổi, một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong Đại hội là được nhìn thấy ĐTC Phan-xi-cô trong khoảng cách gần. Việc được tận mắt gặp ĐTC và sống trong bầu khí hàng triệu người hân hoan đón người cha chung 80 tuổi khiến cô choáng ngợp.

Trong số hàng chục nghìn người hành hương Mỹ, tiểu bang Texas đã để lại nhiều ấn tượng khi số tham dự viên của Giáo phận Dallas lên tới 1.000 người. Đức Giám mục Edward Burns của Giáo phận Dallas đã dẫn đầu đoàn rước Thánh Thể cho nhóm 10.000 người hành hương Mỹ trong ngày 3/8.

Một số bạn trẻ hành hương chưa từng tham dự Đại hội đã có những trải nghiệm thay đổi cuộc sống. Eduardo de la Cruz, 31 tuổi, nói với CNA rằng đó là “chuyến đi để đời”. Anh rất ấn tượng về thông điệp của ĐTC khuyến khích người trẻ tuổi có “cuộc trò chuyện chân thành” với Thiên Chúa.

Nguồn CNA
Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print