Giáo xứ Yên Lộ chào đón cha tân chính xứ tiên khởi

Sáng ngày 28/11/2022, cộng đoàn giáo xứ Yên Lộ, cùng hai giáo họ trực thuộc là Mai Lĩnh và Latinh Trại hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về chủ sự Thánh lễ và nghi thức trao xứ Yên Lộ cho cha Phêrô Nguyễn Văn Lanh.

Sau 1 năm được thiết lập lên hàng giáo xứ, ngày hôm nay cộng đoàn dân Chúa tại Yên Lộ được hân hoan đón chào cha xứ tiên khởi Phêrô Nguyễn Văn Lanh về trực tiếp coi sóc mục vụ. Niềm vui tạ ơn ngày hồng phúc cùng với nghi thức nhận xứ đã được diễn ra đầy trang trọng trong Thánh lễ do Đức TGM Giuse cử hành.

Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo hạt Chính tòa, quý cộng đoàn thuộc giáo xứ Hạ Trang và Thượng Trang – nơi mà Cha Phêrô đã coi sóc trước đây, quý Hội đồng Mục vụ, cùng đông đảo cộng đoàn.

Sau lời mở đầu Thánh lễ, Cha thư ký Gioan Nguyễn Văn Toàn công bố văn thư bổ nhiệm cha Phêrô Nguyễn Văn Lanh làm cha xứ giáo xứ Yên Lộ. Bổ nhiệm có hiệu lực từ ngày 28/11/2022. Kế đó, Đức TGM Giuse trao chìa khóa nhà thờ cho Cha tân chính xứ Phêrô với lời nhắn nhủ: “Từ hôm nay, cộng đoàn dân Chúa tại giáo xứ Yên Lộ được trao phó cho cha chăm sóc với tư cách là chủ chăn riêng. Tại nơi đây, Cha sẽ thi hành sứ vụ giảng dạy, thánh hóa và quan tâm mục vụ đối với các anh chị em tín hữu. Xin cha nhận lấy chìa khóa nhà thờ là trung tâm đời sống thiêng liêng của giáo xứ”.

Sau đó, Cha tân chính xứ tiến ra trước bàn thờ tuyên xưng đức tin và lời hứa trung thành với sứ vụ sắp lãnh nhận.

Thánh lễ được tiếp nối với phần phụng vụ Lời Chúa qua các bài đọc. Sau bài chia sẻ Tin Mừng của Đức TGM Giuse, nghi thức nhận xứ được tiếp diễn với việc Cha tân chính xứ Phêrô lập lại lời hứa tuyên hứa khi chịu chức linh mục; nhận giếng rửa tội; tòa giải tội; dây chuông; mở cửa Nhà Tạm và xông hương Mình Thánh Chúa. Sau đó, Thánh lễ được diễn tiến như thường lệ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha tân chính xứ Phêrô đã bày tỏ lòng tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Tu sĩ và có lời chào đặc biệt tới toàn thể cộng đoàn giáo xứ Yên Lộ. Với tất cả niềm vui và tâm tình biết ơn, Giáo xứ dâng tặng Đức TGM Giuse và chào đón Cha xứ tiên khởi bằng tràng vỗ tay giòn giã và bó hoa tươi thắm sắc màu.

Ước mong với sự chăm sóc mục vụ của cha xứ tiên khởi Phêrô Nguyễn Văn Lanh, đời sống đạo của cộng đoàn giáo xứ Yên Lộ ngày càng khởi sắc và có những bước tiến mới trên hành trình Đức tin và Đức ái.

BTT Gx. Yên Lộ

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org