Giáo xứ Vĩnh Trụ: 46 em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Chúa nhật XXII Thường niên ngày 28/8/2022, giáo xứ Vĩnh Trụ hân hoan chào đón Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn về ban Bí tích Thêm sức cho 46 em thiếu nhi.

Đúng 8h30, khi Đức Hồng Y (ĐHY) về tới Giáo xứ, cha xứ Gioan B. Phan Ngọc Pháp và toàn thể cộng đoàn dân Chúa với cờ hoa trên tay hân hoan chào đón ngài. Tiếp đến, ĐHY cùng cộng đoàn tiến vào nhà thờ để cầu nguyện và ngài đã gửi lời chào đến toàn thể cộng đoàn tham dự.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức được cử hành vào lúc 9h30 do ĐHY Phêrô chủ sự. Ngài cùng đoàn đồng tế và các em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm sức tiến vào ngôi thánh đường với sự nghiêm trang trong lời ca “xin Chúa Thánh Thần”.

Hiệp thông với ĐHY Phêrô có sự hiện diện của cha quản hạt Lý Nhân Phanxicô Xaviê Lê Thanh Nghị, cha chính xứ Gioan B. Phan Ngọc Pháp, quý Cha trong Giáo phận, quý Thầy, quý Sơ và cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, ĐHY Phêrô đã nhắc lại cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức về tầm quan trọng và sự đầy đủ, trọn vẹn của 7 ơn Chúa Thánh Thần. Từ đó, nhờ Bí tích Thêm sức mà các em ngày càng vững mạnh hơn trong Đức tin của mình. Cùng với đó, ngài kêu gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em lãnh nhận Bí tích được nhiều ơn Chúa Thánh Thần, trở nên chứng nhân của Chúa Kitô.  Đồng thời, xin Thánh Thần khơi lại những ơn mà Ngài đã ban cho mỗi người khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, giúp chúng ta sống xứng đáng là người con của Chúa.

Kết thúc bài giảng, 46 em thiếu nhi đã lặp lại lời tuyên xưng đức tin và hứa từ bỏ tà thần khi chịu phép Rửa tội. Kế đó, ĐHY Phêrô đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em. Sau đó, các em lần lượt tiến lên cùng với cha mẹ đỡ đầu quỳ trang nghiêm để ĐHY Phêrô xức dầu ghi ấn tín Bí tích Thêm Sức trên trán các em với lời mời gọi: “Hãy nhận lấy ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện đã nói lên tâm tình tri ân cảm tạ ĐHY Phêrô, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, Ban Giáo lý và cha mẹ đỡ đầu cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc.

Đáp từ, ĐHY Phêrô chúc lành cho Giáo xứ, cho quý phụ huynh, đặc biệt là các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay được tràn đầy sức mạnh và các ơn lành của Chúa Thánh Thần.

Được biết, để chuẩn bị cho các em sẵn sàng lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần, 46 em thiếu nhi đã phải trải qua nhiều năm học tập về Giáo lý, về Bí tích Thêm sức. Quá trình học tập cũng đã bị gián đoạn do dịch bệnh, tuy nhiên, các em đã vượt qua các bài khảo hạch và được chứng nhận là xứng đáng để đón nhận Bí tích.

BTT Gx. Vĩnh Trụ