Giáo xứ Vĩnh Đà: Ra mắt Xứ đoàn TNTT Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su

Ngày 6/8/2023, tại nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Đà đã long trọng diễn ra Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su. Nghi thức ra mắt do Cha Giu-se Đào Trọng Thành, Tuyên úy Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô Tổng Giáo phận chủ sự.

Hiện diện trong Thánh lễ Cha Tuyên úy Hiệp đoàn TNTT Giáo hạt Lý Nhân Giu-se Nguyễn Thực Nghiệm, Cha Tuyên úy Xứ đoàn Phan-xi-cô Xa-vi-ê Lê Thanh Nghị, quý thầy, các huynh – dự Trưởng, Ban Giáo lý, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban Mục vụ các Giáo họ, đông đảo quý phụ huynh và cộng đoàn.

Sau thời gian gần hai năm chuẩn bị, học hỏi và huấn luyện phong trào TNTT cho các em thiếu nhi, dưới sự quan tâm của Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê, quý thầy, cùng Ban Giáo lý, đoàn TNTT Giáo xứ Vĩnh Đà dần dần được hình thành và đến nay đã được chính thức ra mắt, hòa mình vào sức sống trong phong trào TNTT của Tổng Giáo phận.    

Đoàn TNTT Giáo xứ Vĩnh Đà có tổng số 199 đoàn sinh, chia làm 4 ngành: Chiên con 27 em, Ấu nhi 83 em, Thiếu nhi 60 em, Nghĩa sĩ 29 em.

Trước khi bước vào Thánh lễ, nghi thức tuyên hứa của các bạn dự trưởng và ra mắt đoàn TNTT được diễn ra trong bầu không khí long trọng, trang nghiêm do Cha Tuyên úy Liên đoàn chủ sự.

Theo đó, lần lượt là nghi thức tuyên hứa dành riêng cho 38 dự trưởng, rồi đến các đoàn sinh theo từng ngành. Nghi thức làm phép khăn. Các trưởng ngành nhận khăn từ Cha Tuyên úy Hiệp đoàn rồi đeo cho các em. Tiếp đến là nghi thức làm phép cờ đoàn, cờ đội và nghi thức chào cờ diễn ra đầy trang nghiêm.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Tuyên úy Liên đoàn đã giải thích cho các em thiếu nhi và cộng đoàn về sự hiện diện của Mô-sê và Ê-li-a trong biến cố Chúa Giêsu Biến hình. Thứ đến ngài chia sẻ cho các em về câu chuyện về ơn gọi của Mô-sê. Từ đó, Cha Tuyên úy Liên đoàn mời gọi các em thiếu nhi luôn sẵn sàng dấn thân, hy sinh trên đường phụng sự Chúa.

Ngay sau bài chia sẻ của Cha Tuyên úy Liên đoàn là nghi thức tuyên hứa của Ban điều hành Xứ đoàn và trao bổ nhiệm thư cho các Trưởng.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đã đại diện cho các trưởng và tất cả các em thiếu nhi trong Xứ đoàn nói lên tâm tình tri ân quý cha, quý thầy, Ban Giáo lý, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và cộng đoàn.

Thánh lễ ra mắt khép lại trong niềm vui, hân hoan của các em thiếu nhi. Cầu chúc cho tân Xứ đoàn TNTT Giáo xứ Vĩnh Đà qua lời chuyển cầu của thánh quan thầy Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su xuống trên các em thiếu nhi Giáo xứ muôn ơn lành, để các em trở nên những thiếu nhi ngoan của Chúa.

                                   BTT Gx. Vĩnh Đà

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org