Giáo xứ Từ Châu thi giáo lý mùa Chay 2024

Hằng năm khi bước vào Tuần Thánh, không khí của ngày hội thi giáo lý kinh bổn mùa Chay của Giáo xứ Từ Châu lại rộn ràng, hân hoan. Đó là nét đẹp của truyền thống đạo đức trong giáo xứ vào mỗi dịp mùa Chay Thánh. Hội thi nhằm giúp mọi thành phần trong giáo xứ có sự hiểu biết hơn về giáo lý, đồng thời gia tăng đời sống cộng đoàn trong giáo xứ.

Ngày 24/3/2024, Giáo xứ đã tổ chức thi cho 18 đội giới trẻ và thiếu nhi.

Ngày 26/3, Giáo xứ tổ chức thi cho giới cao niên và trung niên, với 55 đội thi.

Hình thức thi là đọc thuộc lòng cho 3 câu bổn và 3 câu kinh. Mỗi câu đọc đúng được 50 điểm. Sai không có điểm. Các lớp đạt điểm tối đa là 300 sẽ vào vòng thi Đình. Vòng thi Đình, mỗi đội chọn ra 6 thành viên xuất sắc để thi đấu trực tiếp. Giải thưởng có giải thủ khoa, giải nhì và giải ba theo từng giới.

Nội dung học giáo lý kinh bổn năm nay được Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Linh chuẩn bị. Phần bổn học phần 3 – Đời sống trong Đức Ki-tô. Phần kinh là các kinh tối sáng ngày thường, kinh ngày Chúa nhật và kinh mân côi.

Kết quả thi giáo lý kinh bổn:

Thủ khoa– Giới trung niên (Hội Vô Nhiễm)
– Giới cao niên (Hội Phao-lô)
Giải nhất– Thiếu nhi (Sống đạo)
– Giới trẻ (Khu An Hòa và Khu Thượng)
Giải nhì– Thiếu nhi (Sống đạo)
– Giới trẻ (Khu Xuân Long, Khu Đình và Khu Đông)
– Giới trung niên (Hội Giu-se)
– Giới cao niên (Hội Mân Côi)
Giải ba– Thiếu nhi (Lớp Tiền Xưng tội và lớp Rước lễ lần đầu năm 1)
– Giới trung niên (Hội Lu-ca và Hội La Vang)
– Giới cao niên (Hội Mân côi)

Ngày hội thi Giáo lý kinh bổn mùa Chay 2024 của giáo xứ kết thúc tốt đẹp trong buổi sáng cùng ngày. Các lớp sẽ nhận phần thưởng vào Đại lễ Chúa Phục sinh. Ước mong sau ngày hội thi, đời sống đức tin và sự tích cực tham gia hội đoàn của mỗi thành phần trong giáo xứ sẽ triển nở và sinh nhiều hoa trái thiêng liêng.

BTT Gx. Từ Châu

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org