Giáo xứ Từ Châu hoan ca mừng thánh Phê-rô quan thầy

Trong niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội mừng kính hai thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô, Giáo xứ Từ Châu tổ chức đêm hoan ca mừng thánh Phê-rô quan thầy. Chương bắt đầu vào lúc 19h30, thứ Sáu, ngày 28/6/2024 tại khuôn viên Trung tâm Mục vụ của Giáo xứ.

Trước đó, với tâm tình hướng về ngày mừng lễ thánh Phê-rô quan thầy, Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Linh mời gọi các hội đoàn trong Giáo xứ tham gia đóng góp tiết mục cho chương trình hoan ca mừng Thánh Quan thầy.

Hai tiết mục mở đầu do Ban trống và kèn của Giáo xứ trình diễn đã làm cho bầu khí mừng lễ thêm sức nóng. Sau đó, Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Linh chính thức khai mạc chương trình hoan ca mừng thánh Phê-rô quan thầy.

Đêm hoan ca tiếp diễn nhiều tiết mục đa dạng như múa, cử điệu, hát hợp xướng, hát tam ca, đơn ca, sáo… đã được các hội đoàn kỳ công tập luyện suốt hơn một tháng qua. Đan xen giữa các tiết mục là phần câu hỏi về hai thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô nhằm giúp cộng đoàn có sự hiểu biết hơn về hai thánh.

Điểm nhấn của đêm hoan ca là hai tiểu phẩm ngắn về thánh Phê-rô và Phao-lô. Tiểu phẩm về Thánh Phê-rô do các em thiếu nhi trong Xứ đoàn Ma-ri-a Gô-rét-ti  thể hiện; tiểu phẩm về Thánh Phao-lô do Giáo khu Thượng thể hiện. Hai tiết mục đã tái khắc họa cuộc đời chứng nhân của hai thánh, từ đó mời cộng đoàn noi gương bắt chước gương nhân đức của các ngài.

Buổi hoan ca kết thúc tốt đẹp lúc 22h00 với lời kinh tạ ơn của Cha xứ và cộng đoàn. Qua lời chuyển cầu của hai thánh, các riêng là của Thánh Phê-rô quan thầy, xin Chúa thương ban cho Giáo xứ chúng con ơn hiệp nhất, bình an và mỗi ngày một thăng tiến trong đời sống đức tin.

BTT Gx. Từ Châu