Giáo xứ Thượng Lâm đón linh mục chính xứ sau gần 50 năm

Vào lúc 9h30, thứ Tư, ngày 04/10/2023, Giáo xứ Thượng Lâm vui mừng đón Cha tân chính xứ Lu-ca Vũ Công Liêm. Thánh lễ tạ ơn đầy trang trọng đã diễn tả niềm vui trọn vẹn của cộng đoàn nơi đây khi có cha chính xứ sau gần 50 năm.

Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên chủ tế. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Quản hạt Phú Xuyên Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn, Cha Quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giu-se Vũ Đình Du cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Khởi đầu Thánh lễ, Cha Quản hạt Mỹ Đức – Hoà Bình công bố văn thư bổ nhiệm Cha Lu-ca Vũ Công Liêm làm linh mục chính xứ Giáo xứ Thượng Lâm. Sau đó, Đức TGM Giu-se trao chìa khóa với quyền quản trị Giáo xứ cho Cha xứ mới. Chiếc chìa khóa tượng trưng cho nhiệm vụ của Cha xứ là mở rộng cánh cửa Giáo hội để đón tiếp tất cả mọi người vào nhà Chúa.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Đức TGM Giu-se mời gọi cộng đoàn suy tư về thiên chức linh mục – người được xức dầu và sai đi. Chính nhờ việc xức dầu mà linh mục được Chúa Thánh Thần thánh hóa và sai đi loan báo Tin Mừng. Hôm nay, Chúa cũng sai Cha Lu-ca đến đây ở với Giáo xứ, phục vụ Giáo xứ và cùng với Giáo xứ gìn giữ và xây dựng đời sống đức tin. Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho Cha xứ mới được đầy ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, sức khỏe phần hồn phần xác để với sự tâm huyết và kinh nghiệm mục vụ, Cha xứ mới sẽ cùng cộng đoàn nơi đây dựng xây Giáo xứ ngày thêm thăng tiến.

Sau bài giảng Lời Chúa, Cha xứ mới lặp lại lời hứa khi chịu chức linh mục. Kế đó là các nghi thức diễn nghĩa với việc Cha xứ mới nhận ghế chủ tọa, giếng rửa tội, tòa giải tội, dây chuông nhà thờ, mở cửa Nhà Tạm và cùng với cộng đoàn thờ lạy Thánh Thể Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Tân chính xứ có lời tri ân Đức Tổng Giám mục Giu-se, quý cha cùng cộng đoàn. Kế đó, vị đại diện Giáo xứ bày tỏ lòng biết ơn Đức TGM Giu-se, quý cha và chào mừng Cha xứ mới. Thánh lễ khép lại với niềm vui và mở ra chân trời hy vọng với toàn thể cộng đoàn dân Chúa tại Giáo xứ Thượng Lâm.

Được biết, vào năm 2010, Bề trên cử cha Giu-se Hoàng Minh Giám, phó xứ Đoan Nữ về thường trực tại Giáo xứ Thượng Lâm. Kể từ đó, cộng đoàn dân Chúa mới có linh mục ở trực tiếp. Hôm nay, ngày 04/10/2023, cũng là ngày lễ kính nhớ thánh Phan-xi-cô Át-si-si, Đức TGM Giu-se chính thức đặt Cha Lu-ca Vũ Công Liêm làm cha xứ Giáo xứ Thượng Lâm. Đây cũng là dấu mốc đáng ghi nhớ của toàn thể cộng đoàn giáo xứ.

Nhờ lời chuyển cầu của thánh Phan-xi-cô Át-si-si, xin Chúa thương ban cho Cha xứ mới và cộng đoàn dân Chúa nơi đây luôn gắn bó với nhau trên tinh thần phục vụ Giáo hội và loan báo kỳ công của Chúa đến muôn người.

BTT Gx. Thượng Lâm

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org