Giáo xứ Thịnh Liệt: Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 64 em thiếu nhi và mừng lễ quan thầy

Chiều thứ Bảy, ngày 29/6/2024, Giáo xứ Thịnh Liệt (Kẻ Sét) vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về dâng Thánh lễ trọng thể mừng thánh Phê-rô quan thầy Giáo xứ và ban bí tích Thêm Sức cho 64 em thiếu nhi.

Hiệp thông Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Giu-se Đào Hữu Thọ – Quản hạt Chính Tòa, chính xứ Thịnh Liệt; quý cha, quý tu sĩ, quý khách và đông đảo cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Sau khi công bố Tin Mừng, Cha xứ Giu-se giới thiệu 64 em thiếu nhi với Đức TGM Giu-se và xin ngài ban bí tích Thêm Sức cho các em.

Trong bài giảng Lời Chúa, Đức TGM Giu-se chia sẻ về hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô. Các ngài là nền tảng và là cột trụ của Giáo hội do chính Chúa Giê-su thiết lập. Nhắn nhủ với các em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức, Đức TGM nhấn mạnh: Chính việc được lãnh nhận bí tích Thêm Sức sẽ làm cho các em được tràn đầy sức mạnh và ơn thiêng của Chúa Thánh Thần, nhờ đó mà can đảm trở nên chứng nhân của Chúa trong môi trường sống, noi gương hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô. Từ đó, Đức TGM mời gọi các em hãy tích cực học hỏi giáo lý để thêm sự hiểu biết và kiện toàn đời sống đức tin mỗi ngày

Nghi thức ban bí tích Thêm Sức được cử hành ngay sau bài giảng Lời Chúa. 64 em thiếu nhi với lòng tin yêu đã cùng với cộng đoàn lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Kế đó, Đức TGM Giu-se đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em. Các em cùng với cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên để được xức dầu ghi ấn tín bí tích Thêm Sức với lời mời gọi “Hãy nhận lấy ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.

Kết thúc nghi thức, Thánh lễ tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể đầy trang trọng.

Nguyện xin dấu ấn thiêng liêng của Chúa Thánh Thần, cùng với lời chuyển cầu của hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô luôn đồng hành và hướng dẫn đời sống đức tin của mỗi con dân Giáo xứ Thịnh Liệt. Đặc biệt, xin cho các em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích hôm nay luôn sống xứng danh là một Ki-tô hữu trưởng thành, biết kết hiệp với Chúa và trở nên chứng nhân Nước Trời.

BTT Gx. Thịnh Liệt