Giáo xứ Thiện Mỹ: 20 năm cung hiến thánh đường và 74 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

Trải qua một quá trình rèn luyện cả về giáo lý, lẫn sự hoàn thiện về các nhân đức nhân bản. Thứ Sáu ngày 05/8/2022, tại giáo xứ Thiện Mỹ, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã đến ban Bí tích Thêm sức cho 74 em thiếu nhi. Niềm vui của giáo xứ còn được nhân đôi khi đây cũng là dịp kỉ niệm 20 năm cung hiến thánh đường của Giáo xứ.

Để có một tâm hồn sẵn sàng đón Chúa Thánh Thần ngự đến, các em đã có ngày tĩnh tâm cầu nguyện, dọn mình qua bí tích Giao hoà với sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Đặng Anh Việt, cùng quý Sơ và các anh chị Huynh – Dự trưởng.

Quá trình chuẩn bị cho ngày lễ được diễn ra một cách hết sức chu đáo qua sự cộng tác của toàn thể bà con trong Giáo xứ, từ việc vệ sinh đường làng ngõ xóm đến trang hoàng ngôi thánh đường để kỷ niệm năm thứ 20 được Cung hiến.

Vào lúc 08h30, các em thiếu nhi cùng đông đảo bà con Giáo xứ đã có mặt ở tại quảng trường nhà thờ để chào đón vị cha chung kính yêu của Tổng Giáo phận.

Sau khi tiến vào ngôi thánh đường, Đức TGM Giuse đã tiến lên phía gian cung thánh để dâng lời cầu nguyện cho toàn Giáo xứ lên Thiên Chúa và có lời chào chúc tới Cha xứ cùng cộng đoàn hiện diện.

Tiếp đó, là Thánh lễ vào lúc 9g00, do Đức TGM Giuse chủ sự cùng với Đức cha Laurenso Chu Văn Minh, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, đông đảo quý khách gần xa. Thánh lễ được diễn ra một cách hết sức long trọng, trang nghiêm và sốt sắng.

Mở đầu Thánh lễ Đức TGM Giuse đã gợi mở và có lời chúc mừng dịp kỷ niệm 20 năm cung hiến Thánh đường của giáo xứ: ‘‘Thiên Chúa là chân thiện mỹ, thiện là thánh thiện, mỹ là cái hướng con người chúng ta tới những điều tốt đẹp. Điều tốt đẹp đó còn được phát triển khi điều đó chính là khẩu hiệu là tên của ngôi thánh đường này’’.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse đã khẳng định về vai trò và sức mạnh phát xuất từ Chúa Thánh Thần, dù Ngài là Đấng Vô Hình nhưng sự hoạt động của Ngài thì rất phong phú theo những đặc sủng – ơn gọi khác nhau nơi Giáo Hội. Tất cả đều nhờ ơn Chúa Thánh Thần soi sáng. Và muốn đón nhận được các ơn ấy, mỗi Kitô hữu phải biết lắng nghe và phân định.

Nhắn nhủ cùng các em chuẩn bị được Thêm sức, Đức TGM chỉ rõ: Bí tích Thêm sức là một dấu ấn trong đời sống Đức tin của các em và chính Bí tích Thêm sức sẽ giúp chúng ta sống tốt ơn gọi trong cuộc đời cũng như ơn gọi làm Kitô hữu, vì chính Chúa Thánh Thần là ngọn đèn soi dẫn, là nguồn sức mạnh của Giáo Hội và của mỗi chúng ta, chính Ngài sẽ làm cho chúng ta trở nên nhân chứng Tin mừng.

Sau bài giảng là nghi thức chính yếu của Bí tích Thêm sức. 74 em thiếu nhi cùng với cộng đoàn đã lặp lại lời tuyên hứa từ bỏ khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội cũng như đồng thanh tuyên xưng Đức tin. Trước sự chứng kiến cộng đoàn, lần lượt các em đã hân hoan tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần do Đức TGM Giuse cử hành.

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức trong toàn Giáo xứ đã có những tâm tư, tình cảm tri ân dâng lên Đức TGM Giuse, Đức Cha Laurenso, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, cùng quý cộng đoàn trong ngày hồng phúc của các em.

Cầu chúc cho các em thiếu nhi khi đã được lãnh nhận trọn Bảy ơn của Chúa Thánh Thần luôn biết sống một Đức tin trưởng thành và thăng tiến hơn nữa, nhất là biết làm chứng cho Chúa giữa đời sống hàng ngày của các em.

BTT Giáo xứ Thiện Mỹ
cùng BBT Giáo hạt Nam Định

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org