Giáo xứ Thạch Bích mừng lễ quan thầy Huynh Dự trưởng

“Một ngày làm Huynh Trưởng, suốt đời ta là Huynh Trưởng”

Thứ Ba, ngày 4/7/2023, Giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng lễ kính thánh Tô-ma tông đồ, vị thánh duy nhất trong 12 tông đồ đã được Chúa Giê-su hiện ra cách riêng và cho chạm vào vết thương của Chúa sau khi Người phục sinh, cũng thật đặc biệt hơn nữa khi ngài cũng chính là vị thánh quan thầy của các bạn Huynh Dự trưởng trong Giáo xứ.

Thánh lễ long trọng diễn ra lúc 17h00 do Cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt chủ tế. Đồng tế với ngài có Cha phó An-tôn Bùi Văn Hoạt và Thầy Phó tế Giu-se Trần Đình Ngọc. Hiệp thông Thánh lễ có quý sơ trong Giáo xứ, quý ông bà trong Ban Mục vụ cùng toàn thể quý cộng đoàn dân Chúa.

Khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, Thầy Giu-se đã nhấn mạnh ơn gọi Phụng sự mà Chúa đặt trong mỗi người Huynh Dự trưởng chính là sự hy sinh và lòng khiêm nhường. Giới thiệu nét đặc biệt ở vị Thánh “Cha những kẻ cứng lòng tin”, Thầy mời gọi các bạn Huynh Dự trưởng nên giống thánh quan thầy: Nhiệt thành – Thực tế – Quyết đi đến cùng.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, chị trưởng nhóm đã có lời tri ân đến quý cha và quý cộng đoàn đã luôn đồng hành, nâng đỡ và cổ võ tinh thần cho nhóm trong suốt thời gian qua.

Nhờ lời cầu bầu của thánh Tô-ma quan thầy, xin cho các bạn Huynh Dự trưởng luôn trung thành với Đức tin kiên vững và lòng nhiệt tâm hy sinh Phụng sự hầu có thể làm sáng danh Thầy Cả Giê-su trong chính đời sống của mình.

BTT Gx. Thạch Bích

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org