Giáo xứ Tân Hội: Thánh lễ tạ ơn mừng ngân khánh quý chị Tu hội đời nữ Thánh Tâm Chúa Giê-su

Thứ Bảy, ngày 06/7/2024, quý chị tu hội đời nữ Thánh Tâm Chúa Giê-su của Giáo xứ Tân Hội vui mừng tạ ơn kỷ niệm 25 hồng ân thánh hiến tại Giáo xứ quê hương. Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Trần Văn Thắng chủ sự.

Hiệp thông trong ngày vui có sự hiện diện của Cha Gio-an Phạm Văn Đát – Trưởng Ủy ban Truyền thông Tổng Giáo phận Hà Nội, quý nam nữ tu sĩ, quý thân nhân, quý khách cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Vào ngày 01/7/2024 vừa qua, tại Giáo xứ Kẻ Nghệ, Đức cha Lu-y Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho quý chị thuộc tu hội đời nữ Thánh Tâm Chúa Giê-su, trong đó, có bốn chị là những người con của Giáo xứ Tân Hội.

Đúng 19h00, Thánh lễ tạ ơn được long trọng cử hành. Mở lời đầu lễ, Cha xứ Giu-se thay lời cho cộng đoàn Giáo xứ chúc mừng hồng ân cao quý mà quý chị đã lãnh nhận và làm triển nở suốt 25 năm qua.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Gio-an chia sẻ về chức năng của ngôn sứ qua chính Chúa Giê-su – một vị ngôn sứ vĩ đại, Ngài luôn trung thành với sứ vụ ngay cả khi gặp phải sự từ khước của chính những người đồng hương.

Qua đó, Cha Gio-an nhấn mạnh chức năng ngôn sứ dành cho mọi Ki-tô hữu khi chịu phép rửa chứ không chỉ dành riêng cho các giám mục, linh mục hay tu sĩ nam nữ. Ơn gọi ngôn sứ là một vinh dự lớn lao nhưng cũng phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả, thậm chí còn bị bách hại.

Bên cạnh đó, Cha Gio-an cũng chia sẻ thêm về sứ mạng của tu hội Thánh Tâm Chúa Giê-su là sống biến đổi, kiện toàn và thánh hóa thế gian trong môi trường sống cụ thể của mình, để từ đó là men, là muối, là ánh sáng cho trần gian.

Quý chị trong tu hội là những giáo dân sống đời thánh hiến và theo chân Đức Ki-tô. Điều đó được thể hiện qua việc quý chị chiêm ngắm Trái tim Chúa Giê-su trong đời sống cầu nguyện và đời sống thế gian, để làm chứng cho Chúa, trở nên những tông đồ nhiệt thành ra đi rao giảng Tin Mừng.

Nguyện xin Chúa tuôn đổ hồng ân xuống trên quý chị mừng hồng ân 25 năm thánh hiến cũng như các bạn trẻ và cộng đoàn Giáo xứ, để mọi người trở thành những ngôn sứ của Tin Mừng, sẵn sàng ra đi dấn thân phục vụ Chúa, Giáo hội và các linh hồn.

BTT Gx. Tân Hội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org