Giáo xứ Phùng Xá Chầu Thánh Thể trong ngày Đại lễ Chúa Phục sinh

Ngày 31/3/2024, Giáo xứ Phùng Xá long trọng chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận trong niềm vui dạt dào ơn thánh Chúa. Niềm vui được nhân đôi khi ngày Chầu lượt của Giáo xứ diễn ra vào đúng Chúa nhật Phục sinh.

Trong ngày Chầu lượt, Giáo xứ Phùng Xá vinh dự đón tiếp quý cha trong và ngoài Giáo hạt Nam Định, quý nam nữ tu sĩ, cùng khách quý gần xa cùng đông đảo cộng đoàn.

Vào lúc 6h00, Cha quản xứ Giu-se Đặng Anh Việt dâng Thánh lễ khai mạc ngày chầu. Các giáo xứ, giáo họ, hội đoàn luân phiên đến bên Thánh Thể để cùng dâng lời kinh tiếng hát tôn vinh Chúa. Cao điểm của ngày chầu là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do Cha quản hạt Giu-se Nguyễn Văn Hy, chủ sự.

Khởi đi từ bài đọc Tin Mừng theo thánh Gio-an, Cha Gio-an Lê Trọng Cung, chính xứ An Lộc chia sẻ với cộng đoàn việc Chúa Phục sinh đem lại ơn cứu độ, niềm vui cho nhân loại. Qua đó, Cha mời gọi cộng đoàn hãy luôn ấp ủ niềm hy vọng phục sinh để cùng loan truyền cho mọi người xung quanh.

Sau Thánh lễ đồng tế, cộng đoàn tiếp tục Chầu Thánh Thể sốt sắng cho đến cuộc cung nghinh Thánh Thể vào lúc 15h30. Ngày Chầu lượt khép lại trong niềm vui hân hoan của toàn thể cộng đoàn Giáo xứ.

Ước mong mỗi người trong Giáo xứ luôn sẵn sàng đến dự bàn tiệc mà Chúa Giê-su đã chuẩn bị và trao ban, để có thể nếm hưởng thứ rượu ngon không bao giờ cạn. Đồng thời mỗi gia đình, mỗi người hãy luôn mời Chúa và Mẹ Ma-ri-a hiện diện trong cuộc sống của mình.

BTT Gx. Phùng Xá

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]