Giáo xứ Phú Thứ làm phép bàn thờ và nhà giáo lý

Thứ Sáu, ngày 12/4/2024, Giáo xứ Phú Thứ, thuộc Giáo hạt Nam Định hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về dâng Thánh lễ tạ ơn làm phép bàn thờ và nhà giáo lý.

Ngay từ đầu giờ sáng, các giáo xứ, giáo họ, quý khách mời đã trở về khuôn viên nhà giáo lý, chia sẻ niềm vui với Giáo xứ khi có công trình mới hoàn thiện.

Đúng 9h15, Đức TGM Giu-se chủ sự nghi thức làm phép nhà giáo lý. Trước nghi thức, Cha xứ Giu-se Tạ Ngọc Nghiệp giới thiệu sơ lược quá trình xây dựng nhà giáo lý. Với lòng quảng đại đóng góp của bà con trong Giáo xứ và quý ân nhân xa gần, chỉ sau hơn 1 năm khởi công, ngôi nhà giáo lý hai tầng khang trang đã được hoàn thiện với tổng diện tích 700m2, chiều dài 31m, rộng 13m, gồm 1 hội trường và 8 phòng học.

Trong bài giảng lễ tạ ơn, Đức TGM Giu-se chia sẻ về chứng nhân tin mừng Phục sinh qua việc thánh hóa đời sống cá nhân và cộng đoàn. Chúa Giê-su Phục sinh vẫn hiện diện trong đời sống thường ngày khi các tín hữu biết sống vững vàng đức tin-cậy-mến, biết xả thân hy sinh cách vô vị lợi và sống tinh thần bác ái, yêu thương.

Trước khi bước vào phần phụng vụ Thánh Thể, Đức TGM Giu-se đã xông hương làm phép bàn thờ của Giáo xứ.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức TGM Giu-se, quý cha, quý cộng đoàn. Vị đại diện cũng có lời cám ơn đặc biệt đến quý ân nhân, các ban ngành, hội đoàn đã quảng đại góp công góp của để nhà Chúa được hoàn thành tốt đẹp.

Giáo xứ Phú Thứ hiện nay có khoảng 800 nhân danh. Sự kiện trọng đại hôm nay ghi nhận tinh thần nỗ lực trong suốt thời gian qua của cộng đoàn Giáo xứ, đồng thời hứa hẹn triển nở những ân phúc đức tin.

BTT Gx. Phú Thứ