Giáo xứ Phú Mỹ thi giáo lý năm 2024

Trong tinh thần của Năm Canh tân đời sống đức tin các ban – hội đoàn, Chúa nhật, ngày 28/04/2024, Giáo xứ Phú Mỹ tổ chức hội thi giáo lý. Đây là cơ hội để cộng đoàn Giáo xứ đào sâu đức tin và sống tinh thần hiệp thông mật thiết với nhau.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bề trên giáo phận và Ban Giáo lý, Cha xứ Gio-an Nguyễn Văn Hân phát động phong trào học hỏi giáo lý trong toàn Giáo xứ, đặc biệt các ban – hội đoàn, bởi lẽ đây là thành phần được Tổng Giáo phận hướng đến cách riêng trong năm nay, nhằm canh tân đời sống đức tin theo tinh thần Công nghị Tổng Giáo phận.

Từ khi phát động phong trào học hỏi Giáo lý, trong suốt mùa Chay Thánh vừa qua, các ban – hội đoàn đã rất hăng say học hỏi, siêng năng tìm hiểu về Giáo lý. Từ các em thiếu nhi, huynh-dự trưởng đến các ban-hội đoàn như hội Đức Mẹ La Vang, hội Tê-rê-xa, hội An-tôn, các cụ hội Cầu nguyện…tất cả đều tích cực học hỏi Giáo lý.  

Đúng 8h30, Cha xứ Gioan – Trưởng ban Giám khảo đã khai mạc hội thi trong tâm thế phấn khởi, hào hứng của 15 đội thi. Bên cạnh đó, cuộc thi nhân tài cũng mang lại những giây phút vô cùng hồi hộp khi từng cá nhân tiến lên trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Sau ba giờ đồng hồ, hội thi kết thúc tốt đẹp với đầy ắp tình Chúa tình người và tinh thần yêu thương của gia đình Giáo xứ.

Ước mong Hội thi Giáo lý mang lại động lực tinh thần, giúp cổ võ việc học hỏi giáo lý trong Giáo xứ, để với ơn Chúa, đức tin của cộng đoàn ngày càng thăng tiến và nở rộ hoa trái, hầu mỗi người trở nên chứng nhân của Chúa Ki-tô Phục sinh giữa cuộc đời.

BTT Gx. Phú Mỹ

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org