Giáo xứ Lỗ Xá: Lan tỏa yêu thương giữa đại dịch Covid

giáo xứ lỗ xá làm bác ái
Bà con giáo dân xứ Lỗ Xá đang chuẩn bị cơm hộp cho các cháu

Trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu (09 – 10/12/2021) cộng đoàn giáo xứ Lỗ Xá đã nấu gần 300 suất ăn trưa và tối, cùng những phần quà chia sẻ với các em học sinh đang phải cách ly vì dịch bệnh Covid và những người phục vụ tại 3 khu cách ly trên địa bàn các xã trong giáo xứ.

Trong đợt dịch Covid bùng phát lần thứ 4 này, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định có nhiều ca mắc mới và tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trên địa bàn của Giáo xứ hiện tại có 3 khu cách ly tại hai xã Yên Phương và Yên Chính với 129 em học sinh, trong đó có cả các em thiếu nhi thuộc các Giáo họ trực thuộc Giáo xứ. 

Với tinh thần tương thân tương ái, đặc biệt là sống tinh thần Mùa Vọng “dọn đường cho Chúa đến”,hưởng ứng lời kêu gọi của cha xứ, Hội đồng mục vụ Giáo xứ đã chia sẻ để giúp đỡ cho các em tại 3 khu cách ly và đồng hành chống dịch cùng các cấp chính quyền. Mọi người trong Giáo xứ, quý ân nhân trong và ngoài Giáo xứ đã quảng đại đóng góp để chia sẻ với các em. Người góp tiền, người góp công, người góp gạo, người cho thức ăn, hoa quả… ai cũng vui mừng phấn khởi vì được cộng tác một chút bé nhỏ vào việc bác ái ý nghĩa này nhằm chống dịch Covid và sống Tin Mừng yêu thương.

Những xuất cơm nóng, thức ăn ngon và phần quà gồm: khẩu trang, mì tôm, sữa, thuốc nhỏ mũi, nước sát khuẩn đã được trao đến tận tay các em ở khu cách ly qua các cán bộ quân sự phụ trách của huyện và địa phương. Người trao và người nhận, ai cũng vui vì tình bác ái, sẻ chia liên kết con người với nhau. Đặc biệt, mọi người cảm nhận được sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa trong cơn đại dịch, từ sự dữ Chúa rút ra sự lành; đó là sự liên đới giữa người với người, sự giúp đỡ lẫn nhau vượt qua hoạn nạn.

“Cho đi là lãnh nhận”, nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho quý ân nhân trong và ngoài Giáo xứ cũng như tất cả mọi người trong Giáo xứ đã quảng đại chia sẻ, đóng góp trong công việc này. Cầu chúc tất cả các em và mọi người ở các khu cách ly được an toàn, bình an, mạnh khỏe và mau chóng được trở về với gia đình. 

Giáo xứ Lỗ Xá

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org