Giáo xứ Hàng Bột: Tuyên hứa và ra mắt Xứ đoàn TNTT thánh Phan-xi-cô Xa-vi-e

‘’Nơi đây là cái nôi của phong trào Nghĩa Binh Thánh Thể do Cha cố An-tôn Hoàng Cao Chiểu thành lập, đất chúng ta đã trổ sinh hoa trái và hoa trái ấy chính là Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo xứ Hàng Bột.’’

Sáng Chúa nhật đầu tiên của Năm Phụng vụ mới, ngày 03/12/2023, Cha xứ Giu-se Ma-ri-a Vũ Thanh Cảnh chủ sự Thánh lễ tuyên hứa và ra mắt Xứ đoàn TNTT thánh Phan-xi-cô Xa-vi-e Giáo xứ Hàng Bột.

Hiện diện trong ngày lễ có Cha Giu-se Đào Trọng Thành, Tuyên úy Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô Tổng Giáo phận Hà Nội; Cha Gio-an Nguyễn Đức Phú, Tuyên úy Hiệp đoàn TNTT Phê-rô và Phao-lô, quý cha, quý sơ dòng thánh Phao-lô, 281 đoàn sinh và toàn thể cộng đoàn.

Vào lúc 8h00, nghi thức tuyên hứa dự trưởng và thành lập Xứ đoàn được cử hành long trọng, sốt sắng. Trong ngày lễ ra mắt, Cha Tuyên úy Liên đoàn đã chủ sự nghi thức làm phép cờ, khăn và trao khăn cho các đoàn sinh và chúc mừng các em thiếu nhi trong ngày thành lập Xứ đoàn.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha Tuyên úy Liên đoàn nhắn nhủ các em thiếu nhi hãy chăm chỉ thực hành 4 tôn chỉ của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể: Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh, và Làm tông đồ. Lấy lời Chúa làm sức sống và nền tảng, trở nên đẹp lòng trước mặt Thiên Chúa, làm tròn bổn phận người con trong gia đình.

Kết thúc Thánh lễ, Trưởng đại diện tân Xứ đoàn có lời cảm ơn quý cha, quý sơ đã đến hiệp thông và cầu nguyện cho các em thiếu nhi.

Được biết, cách đây 70 năm, Đức Hồng y tiên khởi Giu-se Ma-ri-a Trịnh Như Khuê đã có gợi ý nhận thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê làm quan thày Giáo xứ Hàng Bột (theo Hồi ký của Cha cố An-tôn Hoàng Cao Chiểu).  Đáp lại ý tưởng đó, 70 năm sau, thiếu nhi của Giáo xứ đã nhận Thánh nhân làm đấng bảo trợ, thật là một hồng ân Thiên Chúa thương ban.

Ước mong các em thiếu nhi luôn sống tốt các tôn chỉ của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, đồng thời noi gương Thánh Quan thầy, tỏa lan niềm vui Tin Mừng đến muôn người.

BTT Gx. Hàng Bột   

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org