Giáo xứ Hàng Bột: Gia đình Vinh Sơn kỉ niệm 9 năm thành lập

Thứ Ba ngày 27/9/2022, tại nhà thờ giáo xứ Hàng Bột, Gia đình Vinh sơn đã tổ chức Thánh lễ kỷ niệm 9 năm thành lập và mừng kính Thánh Vinhsơn Phaolô, quan thầy của nhóm. Thánh lễ được cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh long trọng chủ sự lúc 18h30 trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.

Xuyên suốt trong Thánh lễ, cha xứ Giuse đã từng bước giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về cuộc đời của Thánh Vinhsơn Phaolô. Là vị Thánh xuất thân từ vùng nông thôn nghèo nên Ngài hiểu và cảm thông cho những người có hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Ngài luôn lấy Thiên Chúa là khuôn mẫu tuyệt vời để yêu thương đến quên mình, sống theo thánh ý của Đức Giêsu Kitô. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các các thành viên trong Gia đình Vinh Sơn hãy noi gương bắt chước các nhân đức của Thánh quan thầy, luôn sống quảng đại bằng tấm lòng yêu thương, vị tha.

Ngược dòng thời gian, nhóm bác ái Gia đình Vinh Sơn giáo xứ Hàng Bột được thành lập vào năm 2013, dưới sự linh hướng của Cha G.B. Nguyễn Thành Hưng CSsR. Từ khi được thành lập, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần và sự động viên, khích lệ của quý Cha coi sóc Giáo xứ, nhóm vẫn thường xuyên sinh hoạt và tích cực hoạt động cho đến ngày nay.

Hàng tuần, nhóm vẫn duy trì công việc phát cháo cho bệnh nhân tại Bệnh viện Xanh Pôn vào các ngày thứ 6. Hàng năm, nhóm có các hoạt động thiện nguyện cho các em thiếu nhi và những người có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng núi cao như Sơn La, Lạng Sơn, Cao Bằng… vào các dịp Lễ Giáng Sinh và Tết Trung Thu. Đây cũng là những hoạt động để các thành viên trong nhóm thêm hăng say, yêu mến công việc bác ái cũng như gắn kết lại với nhau.

Ước chi mỗi thành viên trong Gia đình Vinh Sơn luôn biết mang dấu chỉ tình yêu của Chúa, noi gương Thánh Vinhsơn đến với mọi người, nhất là những người nghèo khó, tàn tật, cô đơn. Mong sao mỗi dịp lễ quan thầy, mỗi thành viên biết nhìn lại hành trình yêu thương phục vụ của mình để biết làm mới lại và thêm hăng say, nhiệt tình và say mê đem Chúa đến cho mọi người.

BTT giáo xứ Hàng Bột

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org