Giáo xứ Hàng Bột: 80 em Thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu

80 em Thiếu nhi Hàng Bột long trọng được rước Mình và Máu Thánh Chúa trong Thánh lễ Chúa Nhật ngày 10/7/2023.

Đúng 8h00, Thánh lễ được Cha xứ Giu-se Ma-ri-a Vũ Thanh Cảnh long trọng cử hành. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý sơ dòng thánh Phao-lô, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý ban, các em Thiếu nhi và đông đảo con dân trong Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giu-se Ma-ri-a đã giúp cộng đoàn, đặc biệt là các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về bí tích Hòa Giải và Thánh Thể. Nếu bí tích Hòa Giải giúp các em giao hòa với Chúa thì bích tích Thánh Thể giúp các em cảm nếm được hương vị Nước Trời. Thứ đến, Cha xứ Giu-se Ma-ri-a còn giúp các em hiểu thêm, việc Rước lễ là rất linh thiêng vì các em được rước chính Vua vũ trụ ngự vào trong tâm hồn các em.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn đại diện các em Thiếu nhi có những tâm tình tri ân và cảm tạ Cha xứ Giu-se Ma-ri-a, quý sơ, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, anh chị Giáo lý viên, Huynh trưởng và cộng đoàn. Cách đặc biệt, các em bày tỏ tâm tình tri ân ông bà, bố mẹ của các em.

Được biết, sau Thánh lễ 18h30 tối thứ Năm (6/7/2023), các em cùng quý phụ huynh đã được Cha xứ Giu-se Ma-ri-a giúp tĩnh tâm, xét mình, và ban Bí tích Hòa Giải để chuẩn bị tâm hồn cho ngày trong đại này.

Lạy Chúa Giê-su, chúng con tin thật Chúa đang ngự trong Bí Tích Thánh Thể dưới hình bánh và rượu, xin Ngài ban cho các bạn Thiếu nhi ngày càng yêu mến và siêng năng rước Mình Máu Thánh Chúa, để Chúa luôn ngự trị và hiện diện trong lòng mỗi người các em.

BTT Gx. Hàng Bột

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org