Giáo xứ Hà Thao chầu Mình Thánh Chúa cầu nguyện cho quê hương và Tổng Giáo phận

Trong Chúa nhật III Phục sinh, ngày 14/4/2024, Giáo xứ Hà Thao, thuộc Giáo hạt Phú Xuyên, chầu Mình Thánh Chúa cầu nguyện cho quê hương, cho Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội và cho toàn Giáo hội. Đây là một ngày hồng phúc để con dân gần xa, cũng như anh chị em giáo xứ lân cận đến tôn kính Thánh Thể.

Sau Thánh lễ sáng, các hội đoàn và các Giáo xứ thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa cách sốt sắng, trang nghiêm.

Đến 10h30, Cha Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn, Quản hạt Phú Xuyên cử hành Thánh lễ đồng tế cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt. Thánh lễ có sự hiện diện của đông đảo quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn giáo dân.

Thánh lễ được dâng để tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi và nhắc nhở sự hiện diện đích thực của Đức Giê-su Ki-tô trong Bí tích Thánh Thể. Bên cạnh đó, Cha Phao-lô Phạm Văn Mạnh trong bài giảng còn nhắc nhở cộng đoàn về sứ mạng làm chứng nhân của Đức Ki-tô Phục sinh. Sứ mạng mà Chúa trao phó cho các tông đồ và ngang qua các tông đồ Chúa trao cho mỗi tín hữu.

Với hiểu biết về Kinh Thánh, giáo lý, kinh nghiệm gặp gỡ Chúa, kinh nghiệm nhận ra bản thân được Chúa yêu thương và tha thứ, mỗi người sẽ trở nên chứng nhân của Đức Ki-tô Phục sinh. Nhưng để trở nên như chứng nhân, mỗi tín hữu cần mạnh dạn hành động như các tông đồ xưa.

Thánh lễ tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể long trọng. Cuối Thánh lễ, Cha Quản hạt Giu-se tiếp tục đặt Mình Thánh để cộng đoàn đến chiêm ngắm và gặp gỡ Chúa. Đến 17h00 cùng ngày, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

Xin Chúa Giê-su Thánh Thể ban thêm sức mạnh thiêng liêng để mỗi tín hữu Giáo xứ Hà Thao dám làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống mình.

BTT Gx. Hà Thao

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org