Giáo xứ Đồng Trì thay mặt Tổng Giáo Phận Chầu Thánh Thể năm 2018

Chúa Nhật 22/7/2018, giáo xứ Đồng Trì thuộc giáo hạt Chính tòa Hà Nội được vinh dự thay mặt Tổng Giáo Phận chầu Mình Thánh Chúa.

Ngày chầu thực sự là ngày hội lớn của giáo xứ. Hồng ân Thiên Chúa đã được đổ tràn đầy trên giáo xứ trong ngày Chầu lượt, khi thời tiết trở nên khô ráo, nắng ấm sau suốt một tuần mưa rả rích do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Chính điều này, đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cộng đoàn giáo xứ mừng lễ, cho các giáo xứ trong giáo hạt Chính tòa và một vài giáo xứ hạt Phú Xuyên, cùng về thông công ngày Chầu lượt với giáo xứ.

Đúng 6h00, cha Gioan Đỗ Khắc Doãn – Dòng Salêdiêng Don Bosco đã chủ sự Thánh lễ khai mạc ngày Chầu. Sau đó, các giáo xứ, giáo họ thay phiên nhau thông công với giáo xứ chầu Mình Thánh Chúa.

10h30, Thánh lễ đồng tế do Cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh – nguyên chính xứ giáo xứ Đồng Trì chủ tế. Đồng tế với ngài còn có sự hiện diện của Cha xứ Antôn Trần Duy Lương, Cha bản hương Giuse Nyễn Thực Nghiệm và quí Cha trong các giáo xứ lân cận, đã yêu thương giáo xứ về hiệp dâng Thánh lễ, chầu Mình Thánh Chúa cùng cộng đồng dân Chúa.

Thánh lễ đã diễn ra trong sự trang nghiêm, sốt sáng. Cha chủ tế, quý Cha và toàn thể cộng đoàn cùng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân vì muôn ơn lành mà Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ. Sau Thánh lễ, Cha chủ sự đã đặt Mình Thánh để cộng đoàn tiếp tục tôn vinh Thánh Thể.

Ngày chầu lượt của giáo xứ được khép lại với Thánh Lễ tạ ơn lúc 17h00 do Cha xứ Antôn chủ sự, cùng sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Sau đây là một số hình ảnh về ngày lễ:

Xem thêm ảnh tại đây:

[g-gallery gid=”3316″]

Hình ảnh: Song Hào
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ