Giáo xứ Đồng Trì: Thánh lễ thăng cấp và tuyên hứa Thiếu nhi Thánh Thể

Chúa Nhật ngày 21/3/2021, tại giáo xứ Đồng Trì đã diễn ra Thánh lễ thăng cấp và tuyên hứa ban quản trị Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Đây là thành quả trong những năm tháng nỗ lực huấn luyện của toàn thể các Trợ uý, các bạn Huynh trưởng và các đoàn sinh kể từ ngày thành lập đến nay.

Ngay từ sớm các đoàn sinh đã có mặt đông đủ, rạng rỡ trong trang phục TNTT để tập lại các bài hát và các nghi thức dưới sự hướng dẫn của thầy Trợ uý Antôn.

Đúng 9h30, Thánh lễ Thăng cấp và Tuyên hứa ban quản trị Xứ đoàn TNTT giáo xứ Đồng Trì đã được diễn ra. Thánh lễ do cha Tuyên uý Xứ đoàn Antôn Trần Duy Lương chủ sự, đồng tế có sự hiện diện của cha Giuse Đào Trọng Thành – Tuyên uý Liên đoàn TNTT Đaminh Savio TGP Hà Nội.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Tuyên uý Xứ đoàn đã đọc văn thư công nhận Đoàn và trao cho Xứ đoàn trưởng.

Trong bài giảng, Cha Tuyên úy Liên đoàn đã quảng diễn câu Lời Chúa trong Tin mừng Thánh Gioan “nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác”. Hình ảnh Chúa Giêsu như hạt lúa mì của ơn Cứu rỗi, Chúa Cha gieo vào trần gian, Ngài đã chết đi để đem ơn Cứu độ cho nhân loại. Đồng thời, Cha Giuse cũng mời gọi các đoàn sinh, đặc biệt là các Dự trưởng và Huynh trưởng hãy noi gương Chúa Giêsu, hi sinh cho việc tông đồ, năng chạy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, cầu nguyện xin Chúa tiếp sức để có thể luôn hăng say và yêu mến sứ vụ cao cả của mình.

Sau bài giảng, Cha Giuse – Tuyên uý liên đoàn đã làm phép khăn và chủ sự nghi thức tuyên hứa cho các Dự trưởng cùng 4 ngành trong Xứ đoàn Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Sau đó, Cha Tuyên uý Liên đoàn đã trao bổ nhiệm thư cho ban quản trị đoàn TNTT giáo xứ Đồng Trì, nhiệm kì 2021 – 2023.

Kết thúc Thánh lễ, em trưởng Xứ đoàn đã đại diện bày tỏ lòng tri ân quý Cha, quý Thầy, quý Ban hành giáo, quý phụ huynh và cộng đoàn trong Giáo xứ đã yêu thương, giáo dục và nâng đỡ để các em có được như ngày hôm nay.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Maria Vô Nhiễm Nguyện Tội ban cho các Huynh trưởng, các tân ban Chấp hành Xứ đoàn cùng các em đoàn sinh luôn tràn đầy hồng ân, hăng say học hỏi giáo lý, thực hành tốt 4 tôn chỉ của phong trào TNTT là “Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm việc Tông đồ” để ngày một thăng tiến hơn trong đời sống đức tin và trong chính cuộc sống hàng ngày.

Được biết, Xứ đoàn TNTT giáo xứ Đồng Trì hiện có tổng số 332 đoàn sinh, chia làm 4 ngành: Chiên con: 80 em; Ấu nhi: 90 em; Thiếu nhi: 70 em; và Nghĩa sĩ: 92 em.

Bài viết: Anbecto Thanh Phong

Hình ảnh: Giuse Song Hào

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org