Giáo xứ Đồng Trì mừng lễ trọng thể kỷ niệm 151 năm Cha thánh Théophane Vénard (Ven) tử đạo

Theo truyền thống hàng năm, ngày 18 tháng 2 năm 2012, giáo xứ Đồng Trì – thuộc Giáo hạt Chính tòa đã mừng kính trọng thể 151 năm sinh nhật trên Nước Trời của Cha Thánh Gioan Ven (Théophane Vénard) (1861 – 2012).

Giáo xứ Đồng Trì cùng với 4 giáo họ trực thuộc có khoảng 1447 tín hữu, nằm ở ngoại thành Hà Nội. Hiện nay, giáo xứ do cha Giuse Nguyễn Văn Tuyền làm chính xứ.

Với lòng sùng kính mến yêu thánh bổn mạng, trước Thánh lễ, một cuộc rước long trọng đã được tổ chức quanh khuôn viên thánh đường giáo xứ.

Thánh lễ đã được cử hành trọng thể do Cha xứ tiền nhiệm Phêrô Bùi Ngọc Tuấn – chính xứ Phủ lý, quản hạt Hà Nam chủ sự. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Quý Cha: Giuse Nguyễn Văn Tuyền – cha xứ đương nhiệm giáo xứ Đồng Trì, và cha xứ tiền nhiệm của giáo xứ là: Cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh – chính xứ Nam Định, quản hạt Nam Định; và quý cha dòng Sa-lê-diêng Don Bosco, quý cha trong giáo hạt Hà Nội và Nam Định, quý tu sỹ nam nữ cùng về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện với cộng đoàn giáo xứ Đồng Trì.

Cuối Thánh lễ, cha xứ và ông trùm đại diện cho cộng đồng dân Chúa đã nói lên tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa qua lời cầu bầu của thánh quan thầy đã ban cho giáo xứ muôn ơn lành và sự bình an; đồng thời cảm ơn quý Cha đã dành nhiều sự quan tâm và ưu ái về tham dự ngày lễ đặc biệt hôm nay với giáo dân Đồng Trì.

Kết thúc Thánh lễ, Cha chủ tế tiến đến  xông hương Thánh Tích của Cha Thánh Gioan Ven và cùng với đoàn đồng tế và giáo dân tiến đến hôn thánh tích trong tiếng nhạc và tiếng ca oai hùng ca ngợi các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Một vài hình ảnh của ngày đại lễ:

Truyền thông Giáo xứ

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]