Giáo xứ Đồng Trì hân hoan mừng đại lễ Chúa Phục Sinh 2023

Cùng với Giáo hội Hoàn vũ, Giáo xứ Đồng Trì đã long trọng cử hành đêm canh thức vượt qua và mừng Đại lễ Chúa Phục Sinh 2023.

Đêm Canh Thức Vượt Qua và Thánh lễ Đêm Vọng Phục Sinh được cử hành vào lúc 20h ngày 08/04/2023 do cha xứ Giuse Nguyễn Cường Khang chủ sự. Đêm Canh Thức Vượt Qua được cử hành để kính nhớ đêm thánh Chúa đã sống lại, gọi là Mẹ của mọi đêm canh thức. Nghi lễ diễn ra gồm có 4 phần: thắp nến Phục Sinh; phụng vụ Lời Chúa; phụng vụ Thánh Tẩy; phụng vụ Thánh Thể. Đặc biệt, cũng trong Đêm cực thánh này, cha xứ đã ban các bí tích Khai Tâm Ki-tô giáo cho các anh chị em dự tòng.

Bước sang chính ngày Đại lễ Phục Sinh 09/04/2023, vào lúc 17h, Thánh lễ trọng thể do cha xứ Giuse chủ sự đã được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng với sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse đã rảy nước Thánh trên cộng đoàn để nhắc nhở bí tích rửa tội của tất cả các tín hữu.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Giuse đã quảng diễn Lời Chúa mà ngài kín múc từ các bài sách thánh. Đồng thời cha chủ sự cũng đã giải thích cho cộng đoàn tham dự ý nghĩa to lớn cái chết và sự sống lại của Chúa Giêsu Ki-tô. Kết thúc bài giảng, cha Giuse mời gọi cộng đoàn tham dự canh tân đổi mới nếp sống bản thân và gia đình, phá bỏ những tảng đá của chết chóc, giận hờn, thù oán đang đè nặng cuộc sống chúng ta, để chúng ta bước đi trong ánh sáng của sự thật, của lòng bao dung và tha thứ.

Sau đó, Thánh lễ đã được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể. Thánh lễ đã được diễn ra trong bầu không khí thánh thiêng, sốt sáng. Cha chủ tế cùng với toàn thể cộng đoàn tham dự đã cùng nhau dâng lên những lời nguyện cầu, xin Đức Kitô Phục sinh đã chiến thắng tử thần ban cho mỗi người trong cộng đoàn luôn tràn đầy hồng ân và sự bình an để tiếp tục sống vững đức tin và làm chứng cho đức tin trong ngay chính cuộc sống thường ngày.

Hình ảnh: Giuse Song Hào

BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ