Giáo xứ Đồng Trì hân hoan chào đón cha tân chính xứ Giuse Nguyễn Cường Khang

Vào ngày 01/12/2021, Giáo xứ Đồng Trì hân hoan chào đón cha tân chính xứ Giuse Nguyễn Cường Khang.

Vì tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp nên nghi thức nhận xứ không được tổ chức long trọng như thường lệ. Tuy nhiên, nghi thức nhận xứ và Thánh lễ đầu tiên của cha tân chính xứ vẫn được cử hành trong sự trang nghiêm và sốt sáng. Đồng tế với Cha tân chính xứ Giuse còn có sự hiện diện của Cha Tổng đại diện Antôn, các quý Cha trong giáo phận và cùng sự hiện diện của cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Đúng 18h30, đoàn rước  Cha Tân Chính xứ Giuse và đoàn đồng tế từ trong Nhà xứ lên nhà thờ để bắt đầu Thánh lễ và các nghi thức nhậm chức Tân Chính xứ.

Mở đầu, Cha Giuse Nguyễn Khắc Trường – chính xứ Lam Điền công bố Văn Thư Bổ Nhiệm Cha Giuse Nguyễn Cường Khang làm Cha chính xứ Giáo xứ Đồng Trì của Đức Tổng giám mục Giuse.

Thánh lễ được tiếp nối với các bài đọc phụng vụ. Trong bài giảng, Cha Giuse Vũ Công Viện – Giám học Đại Chủng Viện đã quảng diễn Lời Chúa mà Ngài kín múc từ các bài sách Thánh. Ngài đặc biệt nhấn mạnh đến “niềm vui của ngày Đấng Cứu Thế không chỉ làm khoái lạc của thân xác, không chỉ là ăn nhậu, tưng bừng, nhưng đó là niềm khoan lạc đích thực sâu thẳm ở trong tâm hồn. Ngày ấy, Thiên Chúa sẽ lau sạch mọi nước mắt trên những người đau khổ, mọi khăn tang sẽ được cất đi, bởi vì ngày ấy là ngày Thiên Chúa cứu độ, ngày được giải phóng, ngày được chia sẻ hạnh phúc vinh dự với Thiên Chúa…”. Đồng thời, Ngài cũng mời gọi toàn thể cộng đoàn cầu nguyện cho Giáo xứ và cầu nguyện cho Cha Tân Chính xứ để ngài chu toàn bổn phận trong sứ vụ mới.

Sau khi kết thúc lời nguyện hiệp lễ, Cha tân Chính xứ Giuse đã có đôi lời bày tỏ với các quý Cha và cộng đoàn. Ngài cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cảm ơn quý các Cha tiền nhiệm, quý Cha, quý cộng đoàn giáo xứ đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ngài. Ngỏ lời với cộng đoàn Giáo xứ Đồng Trì, Cha tân Chính xứ Giuse hy vọng cộng đoàn Giáo xứ đón nhận ngài là một Cha xứ, một thành viên chính thức gắn bó trong gia đình cộng đoàn Giáo xứ. Đồng thời ngài mời gọi mọi người trong Giáo xứ cùng cộng tác với ngài để xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

Cuối Thánh lễ, ông đại diện Hội đồng mục vụ Giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn nói lời tri ân quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho Cha tân Chính xứ và cho cộng đoàn Giáo xứ Đồng Trì.

Bài viết: Anbecto Thanh Phong
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ