Giáo xứ Đồng Trì Chầu Mình Thánh Chúa trọng thể

Chúa Nhật 24/07/2022, Giáo xứ Đồng Trì thuộc Giáo hạt Chính Toà, Giáo phận Hà Nội được thay mặt Giáo Phận Chầu Mình Thánh Chúa trọng thể, với sự tham dự đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Vào lúc 6h00, Cha chính xứ Giuse Nguyễn Cường Khang đã chủ sự Thánh lễ khai mạc ngày chầu. Sau đó, các hội đoàn cùng các giáo xứ, giáo họ thay phiên nhau thông công với giáo xứ chầu Mình Thánh Chúa trong bầu khí hết sức trang nghiêm và sốt sắng.

Ngày chầu lượt của giáo xứ được khép lại với Thánh lễ tạ ơn lúc 17h30 do Cha xứ Giuse chủ sự, cùng đồng tế với Ngài, có sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh, SDB. Chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh, SDB đã làm nổi bật lên tầm quan trọng của việc cầu nguyện, đặc biệt là cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể trong ngày chầu hôm nay. “Khi chúng ta cầu nguyện thì chúng ta cảm thấy được rằng chúng ta gần Chúa hơn. Chúng ta cầu nguyện thì chúng ta cảm thấy được cái nhu cầu của chúng ta sẽ được đáp ứng. Chúng ta cầu nguyện thì chúng ta sẽ thấy được cái việc tìm kiếm của chúng ta sẽ được gặp. Chúng ta cầu nguyện thì chúng ta thấy được cái việc gõ cửa của chúng ta nó sẽ được hiệu quả….” Qua đó, Ngài mời gọi mỗi người tham dự thánh lễ ngày hôm nay thấy được rằng nhu cầu cầu nguyện không thể nào thiếu trong đời sống thiêng liêng, trong đời sống của người Kitô hữu của chúng ta. Để khi chúng ta cầu nguyện thì chúng ta sẽ gặp được Chúa, và đồng thời Chúa sẽ ban cho chúng ta những điều tốt lành hơn, những điều chúng ta cầu xin.

Sau bài giảng, Thánh lễ đã được tiếp diễn với bầu khí trang nghiêm, sốt sắng của toàn thể cộng đoàn tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh: 

Hình ảnh: Giuse Song Hào
Bài viết: Anbecto Thanh Phong
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ