Giáo xứ Động Linh khai giảng năm học mới 2023-2024

Sáng Chúa nhật, ngày 03/9/2023, Giáo xứ Động Linh tổ chức khai giảng năm học mới 2023-2024. Đến dự buổi lễ khai giảng có Cha xứ Phê-rô Nguyễn Văn Huy, Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Hội Phụ huynh, quý sơ, các thầy cô giáo lý viên, các em thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn.

Sau tiết mục khởi động đến từ các em lớp Sống đạo, cô Ma-ri-a Nguyễn Thị Út, trưởng Ban Giáo lý đã giới thiệu và đọc thư gửi học sinh, sinh viên Công giáo nhân dịp năm học mới của Đức Tổng Giám mục Hà Nội Giu-se Vũ Văn Thiên.

Năm học 2023-2024, Xứ đoàn thánh Phan-xi-cô Xa-vi-e Nguyễn Cần có 476 đoàn sinh, chia làm 14 lớp, với các khối: Tiền Xưng tội (2 lớp), Xưng tội (5 lớp), Thêm sức (5 lớp) và Sống đạo (1 lớp). Ban Giáo lý của Xứ đoàn có sự cộng tác của quý sơ dòng Mến Thánh Giá, dòng thánh Phao-lô và 13 thầy cô Giáo lý viên, Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban Mục vụ các Giáo họ và Hội Phụ huynh.

Trong buổi khai giảng, Cha xứ Phê-rô cũng đã có những lời động viên khích lệ và cầu chúc các em thiếu nhi có một năm học mới đạt được nhiều kết quả tốt đẹp dưới sự soi dẫn của Chúa Thánh Thần. Cha cũng kêu gọi quý phụ huynh cùng cộng tác với Xứ đoàn để giáo dục con em mình được tốt hơn.

Để đánh dấu cho năm học mới chính thức được khai mở, Cha xứ Phê-rô đã gióng lên hồi trống vang dội trong những tràng pháo tay giòn giã của mọi thành phần hiện diện.

Trọng tâm của buổi lễ khai giảng là Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha xứ Phê-rô đã nói lên những thao thức của các gia đình, xã hội cũng như Giáo hội đối với thế hệ học sinh. Người học sinh Công giáo không chỉ có kiến thức xã hội mà còn cần học giáo lý để có thể giữ vững đức tin, đặc biệt là trong thời đại ngày nay khi mà con người có quá nhiều cám dỗ và đam mê. Cha xứ nhắn nhủ các em: Các con hãy cố gắng trau dồi tri thức, học hỏi Lời Chúa, lắng nghe và thực hành Lời Chúa ngay trong chính môi trường học tập của mình, đó là cách truyền giáo tốt nhất của các con.

Ngày sau Thánh lễ, các em trở về lớp của mình để bắt đầu với tiết học đầu tiên của năm học mới với tâm trạng đầy hứng khởi .

Xin Chúa ban cho tất cả các em thiếu nhi trong Gáo xứ một năm học mới nhiều sức khỏe, sự bình an và ơn khôn ngoan. Để các em trau dồi tri thức về văn hóa và giáo lý, hầu góp phần xây dựng Giáo hội, Giáo xứ và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.  

BTT Gx. Động Linh

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org