Giáo xứ Đồng Gianh đồng tiến dâng hoa kính Mẹ

“Này đây muôn hoa tươi xinh con kính dâng Mẹ.
Sắc hương rạng ngời mến yêu tuyệt vời tỏa khắp muôn nơi.
Ôi Ma-ri-a dư đầy diễm phúc thánh ân ngời sáng.
Ôi Ma-ri-a ngàn đời ngợi ca chúc vinh danh Mẹ”.

Lời bài hát trên cũng là tâm tình của cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đồng Gianh đã hát vang lên trong bầu khí hân hoan của ngày lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống với buổi rước kiệu, dâng hoa tôn vinh Mẹ Ma-ri-a vào Chúa nhật, ngày 19/5/2024.

Trước giờ rước kiệu, cộng đoàn quy tụ về khuôn viên Giáo xứ với những bộ trang phục truyền thống nhiều màu sắc cùng những bông hoa tươi thắm làm cho khuôn viên Giáo xứ nên như bức tranh sống động, đa sắc màu. Hết thảy mọi người đều muốn dâng lên Mẹ những đóa hoa là lòng mến, là những hy sinh gian khó, là câu kinh lời nguyện. Các chị em đại diện 10 đội hoa miền Đồng Gianh và hai đội hoa của Giáo xứ Lưu Xá cùng cất lên những lời ca, tiếng hát, những điệu múa nhịp nhàng, uyển chuyển, cùng với những ánh nến lung linh và muôn sắc hoa rực rỡ tiến dâng lên Mẹ Ma-ri-a.

Thánh lễ tạ ơn do Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo long trọng cử hành lúc 19h00. Trong bài giảng lễ, Cha phó Phao-lô Trần Xuân Dũng chia sẻ với cộng đoàn về vai trò của Chúa Thánh Thần trong sự soi sáng, sự biến đổi, sự sống mới, sự hiệp nhất, sự bình an của ơn tha thứ và hòa giải. Cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy cố gắng sống sao cho đẹp lòng Chúa Thánh Thần mỗi ngày, vì Ngài là thần chân lý, thần tình yêu. Đặc biệt, Cha mời gọi mỗi người hãy biết thanh lọc và loại ra khỏi đời sống sự cố chấp, sự gian dối, sự chia rẽ, để luôn cố gắng sống khiêm nhường, chân thành, bác ái. Nhờ có sự soi sáng và hướng dẫn của Chúa Thánh Thần mà người tín hữu có thể tiến sâu vào vương quốc của Thiên Chúa là vương quốc của tình thương, bình an, sự công chính và hoan lạc.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê mời gọi mọi người hãy can đảm, mạnh mẽ lên đường làm chứng cho công lý và sự thật trước những khó khăn, thử thách của thời đại. Xin tình yêu Thiên Chúa Ba Ngôi luôn tăng thêm sức mạnh, nghị lực cho mỗi mỗi người trên con đường làm chứng nhân cho Tin Mừng của Chúa.

BTT Gx. Đồng Gianh

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org