Giáo xứ Đinh Đồng đón Cha phó thường trực Gio-an Bao-ti-xi-ta Mai Văn Trường

Vào lúc 10h00, thứ Bảy, ngày 30/9/2023, Giáo xứ Đinh Đồng hân hoan chào đón Cha phó thường trực tiên khởi Gio-an Bao-ti-xi-ta Mai Văn Trường. Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Tạ Xuân Hòa chủ sự cùng sự hiệp thông đông đảo của quý cha, quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa.

Sau bao tháng năm mong chờ, ước nguyện của cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đinh Đồng nay đã trở thành hiện thực. Cách đây hơn hai năm, ngày 22/04/2021, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên đã nâng Giáo họ Đinh Đồng, thuộc Giáo xứ An Phú lên hàng giáo xứ. Kể từ đó, cơ sở vật chất và đời sống đức tin của cộng đoàn nơi đây mỗi ngày một ổn định và thăng tiến. Dầu vậy, bà con dân xứ vẫn thao thức, khắc khoải chờ mong Chúa sẽ ban cho Giáo xứ một vị mục tử đến ở cùng và dẫn dắt Giáo xứ. Nguyện ước ấy nay đã được thành toàn khi Đức TGM Giu-se đã ký quyết định bổ nhiệm Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Mai Văn Trường về nhận về thường trực tại Giáo xứ.

Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của Giu-se Nguyễn Văn Hy – Quản hạt Nam Định, chính xứ Xuân Bảng, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Phủ Lý, quý cộng đoàn thuộc Giáo xứ Xuân Bảng và Lập Thành – nơi mà Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta đã mục vụ trước đây, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Sau lời mở đầu Thánh lễ, Cha An-tôn Trần Quang Tiến – chính xứ Cẩm Sơn công bố văn thư bổ nhiệm Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Mai Văn Trường làm phó xứ An Phú, thường trực tại Đinh Đồng. Bổ nhiệm có hiệu lực từ ngày 29/9/2023.

Trong bài giảng lễ, Cha Giu-se Nguyễn Văn Hy chia sẻ rằng: “Chúa Giê-su cầu nguyện cho những người được sai đi và những nơi được Chúa sai đến. Chúa cầu nguyện cho cả những người đón nhận người sai đi và nghe lời của người sai đi để tin vào Chúa Con. Cũng như vậy, Chúa muốn chúng ta đón nhận và cầu nguyện cho người Chúa sai đến là Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Mai Văn Trường. Ngài được sai đến với Giáo xứ để loan báo Tin Mừng của Chúa, loan báo Tin Mừng Nước Trời. Cha Gio-an hiện diện nơi đây với tư cách là tư tế của Chúa. Cha Gio-an về đây cộng tác cùng Cha xứ Giu-se để thi hành chức năng ngôn sứ, giúp cho đời sống cộng đoàn được thăng tiến mỗi ngày. Niềm vui ngày hôm nay là dấu hiệu cho thấy rằng Giáo xứ chúng ta luôn luôn được Chúa đổ hồng ân”.

Bên cạnh đó, Cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn Giáo xứ Đinh Đồng luôn biết hiệp thông, chia sẻ, cộng tác và cùng cầu nguyện với Cha phó thường trực, để đời sống đức tin nơi đây luôn được thăng tiến, để rồi mỗi người nơi đây sẽ tìm thấy được hạnh phúc đích thực là hạnh phúc Nước Trời.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ nói lên tâm tình hân hoan và cảm tạ Thiên Chúa, tri ân quý cha, quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Giáo xứ. Để bày tỏ niềm vui trong ngày đón mừng Cha phó thường trực tiên khởi, Giáo xứ kính tặng Cha bó hoa tươi thắm cùng những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Trong tâm tình tri ân cảm tạ, Cha Gio-an đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý vị ân thân nhân, quý khách xa gần và toàn thể giáo dân Giáo xứ Đinh Đồng đã hiện diện chào đón, chia sẻ niềm vui, hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho ngài hôm nay.

Thánh lễ đã diễn ra và kết thúc trong niềm hân hoan với những nụ cười rạng rỡ, những lời cầu chúc chân thành. Quý cha, quý thầy, quý sơ và quý khách đã ở lại chia sẻ niềm vui cùng Giáo xứ trong bữa tiệc mừng.

Ước mong với sự chăm sóc mục vụ của Cha thường trực tiên khởi Gio-an Bao-ti-xi-ta, đời sống đạo của cộng đoàn Giáo xứ ngày càng khởi sắc và có những bước tiến mới trên hành trình đức tin và đức ái.

BTT Gx. Đinh Đồng

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org