Giáo xứ Cẩm Sơn: Thánh lễ hành hương hằng tuần tại đền thánh Phao-lô Mỹ

Ngày 11/4/2024, Giáo xứ Cẩm Sơn quy tụ tại Đền thánh tử đạo quê hương Phao-lô Nguyễn Văn Mỹ, hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh nhân. Đây là Thánh lễ hành hương được tổ chức vào ngày thứ Năm hằng tuần với ước mong cho mọi người biết để tới xin ơn và cầu nguyện cùng ngài.

Trước Thánh lễ, Cha xứ An-tôn Trần Quang Tiến và cộng đoàn đã làm giờ cầu nguyện kính thánh Phao-lô Mỹ, xin ngài chuyển cầu cùng Chúa ban cho cộng đoàn luôn biết noi gương cha ông sống thánh thiện đẹp lòng Chúa.

Đúng 10h30 cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ. Trong bài giảng lễ, Cha xứ chia sẻ về Đức tin trong thời đại hôm nay. Con người muốn nhìn thấy những điềm thiêng dấu lạ thì mới tin, nhưng Lời Chúa hôm nay mời gọi: “Ai tin vào Người Con thì được sự sống đời đời, còn kẻ nào không chịu tin vào Người Con thì không được sự sống; nhưng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đè nặng trên kẻ ấy.” Thiên Chúa ban cho con người tự do để chọn lựa, nếu chúng ta chọn Chúa thay vì chọn những vị thần theo kiểu thế gian: bói toán, lô đề, cá độ….từ bỏ đi những dục vọng của thân xác, những tham lam bất chính, tội lỗi thì Thiên Chúa sẽ ban tặng cho chúng ta sự sống mới. Bên cạnh đó, Cha xứ cũng cầu xin Chúa ban cho cộng đoàn một Đức tin trưởng thành, biết noi gương Thánh tử đạo quê hương, thà chết chẳng thà bỏ đạo.

Ước mong mỗi người con trong Giáo xứ luôn biết sống can trường giữa những thách đố của thời đại hôm nay, nhờ đó mà trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng đẹp lòng Chúa.

Tiểu sử Thánh Phao-lô Nguyễn Văn Mỹ

BTT Gx. Cẩm Sơn

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org