Giáo xứ Cẩm Sơn: 891 tân hội viên gia nhập Caritas

Thứ Ba, ngày 09/01/2024. Giáo xứ cẩm Sơn thuộc huyện Thanh Liêm, Giáo hạt Phủ Lý, có 891 tân hội viên gia nhập Hội viên Caritas.

Giáo xứ Cẩm Sơn là một Giáo xứ truyền thống và đã làm việc bác ái từ lâu qua phong trào “Hũ gạo tình thương”. Tuy nhiên, đó mới chỉ công việc bác ái của Giáo xứ, chưa có sự liên kết với Caritas của Tổng Giáo phận. Qua lời mời gọi của Cha An-tôn Trần Văn Mạnh – Đặc trách Caritas Giáo hạt Phủ Lý, và sự tận tình hướng dẫn của Cha xứ An-tôn Trần Quang Tiến, 891 anh chị em, sau khi được học hỏi nội quy linh đạo Caritas đã tự nguyện xin gia nhập và trở thành Hội viên Caritas Việt Nam, trong số này có cả một số anh chị em không cùng niềm tin tôn giáo.

Vào lúc 8h00, Cha Đặc trách Caritas Giáo hạt Phủ Lý đã khai mạc và chia sẻ với các tân hội viên về nội quy và linh đạo Caritas. Ngay sau đó, cộng đoàn hân hoan đón chào Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Caritas Hà Nội. Trong bài chia sẻ, Cha Giám đốc Gio-an Bao-ti-xi-ta nhấn mạnh tới tinh thần cần phải có của người làm việc bác ái Ki-tô giáo đó là làm có Chúa và vì Chúa. Hội viên Caritas trở thành cánh tay của Chúa để vươn tới những người nghèo khổ và trở thành trái tim của Chúa để yêu thương mọi người, đặc biệt là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Ngài cũng nhấn mạnh rằng: việc bác ái không phải là một nghề, nhưng là sứ mạng, vì thế mỗi hội viên cần thực thi với tinh thần trách nhiệm để có thể làm lan tỏa tình yêu thương của Chúa cho hết mọi người, không phân biệt tôn giáo.

Đỉnh cao của ngày gặp mặt là Thánh lễ cầu cho công cuộc bác ái của Giáo hội do Cha Giám đốc Gio-an Bao-ti-xi-ta chủ sự cùng sự tham dự sốt sắng của quý cha và toàn thể cộng đoàn. Nghi thức gia nhập hội viên diễn ra vào cuối Thánh lễ. 26 vị đại diện cho 891 tân hội viên đã được nhận giấy chứng nhận từ tay Cha Giám đốc Caritas trong tinh thần hân hoan tràn ngập niềm vui.

Tạ ơn Thiên Chúa đã nối kết chúng con lại với nhau, nối kết những con người mang trong tim tinh thần bác ái để chúng con vững vàng hơn trong việc thực thi đức bác ái, mang tình thương của Chúa đến cho mọi người.

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org