Giáo xứ An Lộc: Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới và hội chợ hè 2023

Chúa nhật, ngày 03/9/2023, tại Giáo xứ An Lộc, Cha xứ Gio-an Lê Trọng Cung đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới và tổ chức hội chợ hè cho các em thiếu nhi với chủ đề: “Học cùng thầy Giê-su”. Các em đã có được một ngày vui chơi bên Chúa Giê-su trong tinh thần học hỏi đầy niềm vui.

Với ước nguyện xin Chúa cùng đồng hành trong năm học mới, vào lúc 7h00, Cha xứ Gio-an đã long trọng cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha xứ Gio-an nhắn nhủ tới các em thiếu nhi: “Ai muốn theo Thầy phải từ bỏ mình vác thập giá mà theo. Chúa cũng có thể đang nói với các em, ai muốn có được kết quả trong năm học mới tốt đẹp, ngay từ ngày hôm nay hãy biết từ bỏ mình, vác thập giá để có một hành trang đi vào năm học mới. Đây cũng chính là những thử thách, những thập giá mà các em phải vác trong năm học mới”.

Sau Thánh lễ, các em đã được tổ chức cắm trại. Mỗi đội mang đến những ý tưởng sáng tạo khác nhau làm cho ngày hội chợ thêm phong phú. Qua hình ảnh lều trại, các em cũng được học hỏi và hiểu biết hơn về ý nghĩa của những chiếc lều trong Cực ước và Tân ước.

Sôi động nhất trong ngày hội chợ là chương trình trò chơi lớn. Các em được rèn luyện tinh thần đoàn kết để vượt qua những chặng thử thách. Mỗi chặng thử thách các em đều được học hỏi Lời Chúa cũng như rút ra được những bài học bổ ích.

Tiếp đó, các em được thỏa sức vui chơi với những trò chơi khác của ngày hội chợ do các anh chị Huynh – Dự trưởng chuẩn bị. Ai ai cũng cố gắng hết mình để dành được những phần quà.

Kết thúc ngày hội chợ hè là phần trao giải cho đội có thành tích xuất sắc nhất và trao những phần quà khuyến học cho các em thiếu nhi đã cố gắng trong một năm học vừa qua.

Nguyện xin Chúa Giê-su luôn là người Thầy đồng hành với các em trong năm học mới, để các em gặt hái được những bông hoa đẹp để dành tặng cho Chúa và dành tặng cho chính bản thân các em.

BTT Gx. An Lộc

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org