Giáo phận Roma dự kiến hàng nghìn người tham dự cầu nguyện đại kết cho Thượng Hội đồng Giám mục

Ngày 25/9, Giáo phận Rô-ma dự kiến sẽ có hàng nghìn người hành hương sẽ tham dự buổi cầu nguyện đại kết tại Vatican vào cuối tuần này. Buổi cầu nguyện được tổ chức trước thềm Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới diễn ra tại Rô-ma vào tháng 10.

Trong một thông báo, Giáo phận Rô-ma ước tính có khoảng 3.000 người tham dự buổi cầu nguyện mang tên “Cùng nhau – Quy tụ Dân Chúa” vào ngày 29-30/9. Buổi cầu nguyện này sẽ có sự hiện diện của Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô và đại diện của các Giáo hội khác. Đây sẽ là cơ hội để phó thác công việc của Thượng Hội đồng trong Chúa Thánh Thần.

Buổi cầu nguyện diễn ra chỉ vài ngày trước khi Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới lần thứ XVI chính thức khai mạc và kéo dài xuyên suốt tháng 10. Đầu tháng 9, Tòa Thánh cho biết sự kiện này sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cầu nguyện trong tiến trình đồng nghị.

Ngoài tổ chức cầu nguyện, Giáo phận Rô-ma cũng thực hiện một số hoạt động chào đón. Các buổi cầu nguyện trong cộng đoàn địa phương, những khoảnh khắc hiệp thông và huynh đệ đã được lên kế hoạch. Ngoài ra, Giáo phận cũng sẽ tổ chức một cuộc rước từ Vương cung thánh đường Thánh John Lateran đến mộ của thánh Phê-rô.

Ban tổ chức cũng lên kế hoạch tổ chức một số buổi hội thảo tập trung vào “xây dựng mối quan hệ với các tín đồ Hồi giáo”, tìm hiểu về “trải nghiệm thực của người tị nạn” và “nạn đói”.

Tham khảo CNA

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN