Giáo khu Thịnh Liệt – Trương Định mừng lễ quan thầy lần đầu tiên

Nhân dịp lễ kỷ niệm 107 năm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, thứ Hai, ngày 13/5/2024, Giáo khu Thịnh LiệtTrương Định hân hoan lần đầu tiên mừng lễ quan thầyĐức Mẹ Fatima.

Vào lúc 18h00, Cha xứ Giu-se Đào Hữu Thọ đã long trọng làm phép tượng Đức Mẹ Fatima và chủ sự cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ giáo xứ. Qua lời kinh, tiếng hát và những bài kèn được tấu vang trong cuộc rước đã diễn tả phần niềm vui mừng của cộng đoàn giáo xứ và cách riêng, nơi mọi người thuộc giáo khu Thịnh Liệt – Trương Định. Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ do Cha xứ Giu-se cử hành cùng với sự hiệp thông tham dự của quý Sơ các dòng tu, quý Hội đồng Mục vụ, Ban Mục vụ các giáo khu, các Hội đoàn, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha xứ Giu-se quảng diễn về Đức Mẹ Ma-ri-a, Đấng đã nhận lấy sứ mạng là Mẹ của Thiên Chúa và của Giáo hội, Mẹ của nhân loại, Mẹ của chúng ta. Bởi thế, Mẹ luôn yêu thương và hy sinh cho các con của mình. Sứ mạng ấy không chỉ được thực hiện khi Đức Mẹ khi còn sống trên dương thế, mà cả khi Mẹ được Thiên Chúa cho lên trời cả hồn lẫn xác. Mẹ Ma-ri-a vẫn tiếp tục chăm sóc, che chở, giữ gìn, hướng dẫn và giúp đoàn con dưới thế, trong đó có Giáo khu Thịnh Liệt – Trương Định nhận Đức Mẹ Fatima làm quan thầy hôm nay.

Ngày mừng lễ quan thầy lần đầu tiên của Giáo khu Đức Mẹ Fatima Thịnh Liệt – Trương Định khép lại trong niềm vui chung của giáo xứ và cũng mở ra một hy vọng tươi sáng trong đời sống đức tin.

Được biết, Giáo khu Thịnh Liệt – Trương Định, thuộc Giáo xứ Kẻ Sét (Thịnh Liệt), tọa lạc ở phía Nam thành phố Hà Nội với những ngõ nhỏ quanh co. Giáo khu được thiết lập gần 1 năm do cha xứ Giu-se Đào Hữu Thọ, nhằm đáp ứng cho những nhu cầu quản trị và coi sóc mục vụ. Hiện nay, số giáo dân trong giáo khu chỉ khoảng vài trăm nhân danh. Tuy nhiên, số các tín hữu di dân nằm trên địa bàn của giáo khu ước tính cũng khoảng 1.000 nhân danh.

Nguyện xin Mẹ Fatima luôn đồng hành với Giáo khu Thịnh Liệt – Trương Định và trợ giúp mọi người trong giáo khu ngày càng Cải thiện đời sống, Siêng năng lần hạt và Tôn sùng Trái Tim Mẹ mỗi ngày, hầu góp phần xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất và yêu thương.

BTT Gx. Thịnh Liệt

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org