Giáo hội cầu nguyện cho linh mục và chủng sinh bị bắt cóc ở Nigeria

Đức Giám mục Martin Igwemezie Uzoukwu của Giáo phận Minna đã mời gọi mọi tín hữu cầu nguyện để một linh mục và một thầy chủng sinh bị bắt cóc ngày 3/8 sớm được trả tự do.

Đức cha nói: “Chúng ta hãy cầu xin Chúa lắng nghe lời cầu nguyện này và mang họ trở về bình an”. Cha Paul Sanogo là người gốc Burkina Faso. Ngài là một nhà truyền giáo của hội dòng Thừa sai Châu Phi. Còn thầy Melkiori Dominick Mahinini là một chủng sinh đến từ thị trấn Kigoma ở Tanzania đang đi phục vụ truyền giáo.

Cả cha Sanogo và thầy Melkiori đều đang phục vụ tại nhà thờ Thánh Luca ở Gyedna, thuộc bang Niger miền trung bắc Nigeria.

Hãng tin Fides đưa tin rằng đại diện phía cảnh sát đã xác nhận vụ bắt cóc và khuyến cáo quý cha cùng quý tu sĩ phải thận trọng trong quá trình tìm những người bị mất tích.

Đức Tổng Giám mục Gervas John Mwasikwabhila Nyaisonga, Chủ tịch HĐGM Tanzania, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tôn trọng các nguyên tắc nhân quyền và ủng hộ các nỗ lực ngoại giao để những người bị bắt cóc được trả tự do vô điều kiện.

Theo CNA
Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print