Giáo họ Ngọc Hồi mừng lễ Truyền Tin – Quan thầy Giáo họ

Trong niềm vui hân hoan toàn Giáo hội mừng kính trọng thể lễ Truyền tin Thiên Chúa Nhập Thể. Sáng thứ hai (25/3/2019), Giáo họ Ngọc Hồi – Giáo xứ Đồng Trì đã long trọng mừng Lễ Truyền Tin – quan thầy cộng đoàn Giáo họ.

Trước Thánh lễ, Cha nguyên chính xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyền và cộng đoàn đã long trọng rước kiệu tôn kính Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ giáo họ.

Đúng 10h00, Thánh lễ mừng kính Lễ Truyền Tin Thiên Chúa nhập thể đã được Cha Phaolô Nguyễn Trung Thiên – Quản hạt Chính tòa, nguyên chính xứ Đồng Trì chủ tế. Đồng tế với Ngài còn có Cha xứ Antôn Trần Duy Lương, quí Cha nguyên chính xứ, quí Cha bản hương và quí Cha Dòng Don Bosco. Cùng sự hiện diện của toàn thể cộng đoàn trong Giáo họ Ngọc Hồi, Giáo xứ và các giáo họ bạn cùng tham dự hiệp thông Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo họ.

Trong bài giảng, Cha Gioan Đỗ Khắc Doãn (Dòng Don Bosco) đã quảng diễn Lời Chúa mà Ngài kín múc từ các bài sách Thánh. Ngài đã giải thích cho cộng đoàn tham dự biết được ý nghĩa của Lễ Truyền Tin. Sau bài giảng, Thánh lễ đã được tiếp tục diễn ra sốt sắng và trang nghiêm.

Sau Thánh lễ, ông trưởng Ban mục vụ Giáo họ đã thay mặt cộng đoàn trong giáo họ nói lên cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân các quí Cha, quí cộng đoàn đã về hiệp thông Thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn Giáo họ trong ngày mừng lễ Bổn mạng.

Tạ ơn muôn vàn hồng ân Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Trinh nữ Maria đã tuôn đổ trên cộng đoàn dân Chúa giáo họ, hằng ban cho mỗi người trong Giáo họ luôn noi theo gương mẫu của Đức Maria qua hai tiếng “Xin vâng” để nghe theo Thánh ý Chúa mà luôn giữ vững đức tin và chung tay xây dựng cộng đoàn ngày một thăng tiến hơn.

Sau đây là một số hình ảnh về ngày lễ:

 

Hình ảnh: GIÁO HỌ NGỌC HỒI
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ