Giáo họ Lạc Chính: Tạ ơn trùng tu nhà thờ trong ngày lễ quan thầy

Thứ Năm, ngày 29/6/2023, Giáo họ Lạc Chính thuộc Giáo xứ Lỗ Xá hân hoan mừng đại lễ thánh Phê-rô và Phao-lô quan thầy. Đặc biệt trong ngày này, Giáo họ cũng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong việc trùng tu ngôi thánh đường.

Hân hoan trong ngày lễ quan thầy, vào lúc 7h00, cộng đoàn Giáo họ cùng nhau long trọng cung nghinh thánh Phê-rô quan thầy.

Ngay sau đó, trong ngôi thánh đường khang trang còn thơm mùi sơn mới, bà con giáo dân dâng lên Chúa những tâm tình tạ ơn và nguyện xin qua giờ Chầu Thánh Thể.

Niềm vui nhân đôi của cộng đoàn nhỏ bé Lạc Chính được kết tinh trong Thánh lễ đồng tế do Cha Quản hạt Giu-se Nguyễn Văn Hy chủ sự vào lúc 9h30. Hiệp dâng có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Nam Định, quý thầy phó tế, đông đảo quý nam nữ tu sĩ, quý ân nhân, quý khách xa gần và nhất là toàn thể cộng đoàn dân Chúa của Giáo họ.

Mở lời trước Thánh lễ, Cha xứ Giu-se Trần Hữu Nam giới thiệu quý cha hiện diện với cộng đoàn phụng vụ, cũng như chào mừng quý khách và các ân nhân đã về chung vui với Giáo họ Lạc Chính trong ngày trọng đại hôm nay.

Bước vào Thánh lễ, Cha chủ tế Giu-se chúc mừng ngày lễ quan thầy của Giáo họ và cùng cộng đoàn hướng lòng tạ ơn Thiên Chúa, vì nhờ sự chung tay của bà con Giáo họ, sự quảng đại của quý ân nhân, ngôi thánh đường của Giáo họ đã được tân trang lại thật khang trang, đẹp đẽ.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha Giu-se Phạm Minh Triệu, chính xứ Nam Định chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ về “Hành trình trưởng thành đức tin” qua mẫu gương của hai thánh Tông đồ được toàn thể Giáo hội mừng kính hôm nay. Theo đó, sự biến đổi đức tin mà cả hai vị thánh trụ cột có được chính là nhờ các ngài ngày một thêm gắn bó, hiểu biết và yêu mến Đức Ki-tô.

Từ hành trình trưởng thành của các thánh, Cha Giu-se liên hệ tới hành trình trưởng thành đức tin của cộng đoàn Giáo họ Lạc Chính nhỏ bé. Giáo họ đang ngày mỗi ngày lớn lên về cả đời sống đức tin như các hội đoàn sinh hoạt đông hơn lẫn đời sống vật chất, bằng chứng là ngôi thánh đường khang trang mới được trùng tu. Cha Giu-se mong muốn cộng đoàn nỗ lực hơn nữa cộng tác với Cha xứ trong mọi công việc để phát triển đời sống đạo tại Giáo họ.

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo họ nói lên lời tri ân tới quý cha và cộng đoàn, đồng thời cũng xin mọi người tiếp tục hiệp ý cầu nguyện cho Giáo họ luôn biết hiệp nhất, yêu thương để làm chứng cho Chúa trong cuộc sống noi gương hai thánh quan thày Phê-rô và Phao-lô.

BTT Gx. Lỗ Xá

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org