Giáo họ Dương Phạm hiệp lời tạ ơn hồng ân thánh hiến

Sáng thứ Ba, ngày 30/4/2024, Giáo họ Dương Phạm thuộc Giáo xứ Gia Trạng đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Phê-rô Bùi Văn Tuyên và nữ tu Ma-ri-a Bùi Thị Kim Oanh, Dòng Đaminh Bùi Chu.

Ngày 25/4/2024 vừa qua, tại nhà thờ Chính Tòa Hải Phòng, tân linh mục Phê-rô đã được Đức Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bản đặt tay truyền chức linh mục. Tiếp nối hồng ân thánh hiến, ngày 29/4/2024, người em ruột của tân chức là nữ tu Ma-ri-a cũng được tuyên khấn trọn đời trong Dòng nữ Đaminh Bùi Chu.

Trước hồng ân bao la đã được nhận lãnh, tân linh mục Phê-rô và nữ tu Ma-ri-a đã trở về quê hương Giáo họ Dương Phạm, hiệp cùng gia đình thân hữu và cộng đoàn dân Chúa dâng lời tạ ơn trong Thánh lễ thật cảm động và sốt sắng.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Đaminh Nguyễn Thế Hưng, nghĩa phụ của tân chức nói đến tình yêu mà Thiên Chúa dành cho Giáo họ Dương Phạm cũng như gia đình ông bà cố. Thật vậy, Thiên Chúa đã tuyển chọn 3 trong 5 người con của ông bà cố được dâng mình cho Chúa, trong đó có hai linh mục và một nữ tu. Từ đó, Cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho quý cha, quý sơ, cách riêng là cho tân linh mục Phê-rô, biết thi hành sứ vụ đời linh mục trong tư cách là Đức Ki-tô mục tử, để chăm sóc cho mọi thành phần dân Chúa, như châm ngôn mà Cha mới đã chọn “được thương xót và tuyển chọn” (thánh Bê-đa).

Sau Thánh lễ, niềm vui tạ ơn được nối dài trong bữa tiệc mừng tràn đầy niềm hân hoan và hiệp thông của cộng đoàn.

Ước mong lời tạ ơn hôm nay sẽ luôn trải dài trong hành trình đời dâng hiến của cha mới Phê-rô và nữ tu Ma-ri-a, nhờ đó mà trổ sinh những hoa trái tốt lành cho sứ vụ tông đồ.

Giáo họ Dương Phạm

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org