Giáo họ Du My hân hoan mừng lễ quan thầy năm 2024

Thứ Bảy, ngày 29/6/2024, Giáo họ Du My thuộc Giáo xứ Long Đầm long trọng rước kiệu và hiệp dâng Thánh lễ mừng kính thánh Phê-rô, quan thầy Giáo họ.

Vào lúc 7h30, Cha xứ Phê-rô Đỗ Văn Chung chủ sự cuộc rước kiệu thánh quan thầy Phê-rô, với sự tham dự của toàn thể cộng đoàn Giáo họ Du My, các Giáo họ trong Giáo xứ Long Đầm, Giáo xứ Chằm Hạ và quý khách gần xa. Trên quãng đường dài khoảng 2km xung quanh tổ dân phố Du Long, những câu ca tiếng hát lời kinh hòa trong tiếng kèn, tiếng trống, diễn tả tâm tình ngợi khen Thiên Chúa và tôn vinh thánh tông đồ Phê-rô quan thầy của cộng đoàn.

Ngay sau cuộc rước là giờ Chầu Thánh Thể. Do nhà thờ mới của Giáo họ đang trong quá trình hoàn thiện, nên giờ Chầu Thánh Thể và Thánh lễ được cử hành tại nhà giáo lý của Giáo họ. Những giây phút ở lại bên Chúa Giê-su Thánh Thể, giúp cộng đoàn có những khoảng thời gian lắng đọng để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn Thánh quan thầy Phê-rô đã gìn giữ và ban ơn cho Giáo họ trong suốt năm qua. Kết thúc Chầu Thánh Thể, Cha Giu-se Chu Mạnh Linh – Phó xứ Đồng Bào đã ban phép lành Thánh Thể cho cộng đoàn.

Thánh lễ mừng kính trọng thể thánh Phê-rô quan thầy được cử hành vào lúc 9h30 do Cha Phê-rô Nguyễn Quang Khánh – Chính xứ Bái Đô chủ sự. Đồng tế có sự hiện diện của Cha xứ Phê-rô Đỗ Văn Chung; Cha Giu-se Chu Mạnh Linh.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế Phê-rô nói lên niềm xác tín của hai trụ cột trong Hội Thánh: “Nếu Đức Ki-tô đã không trỗi dậy, thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng, và cả đức tin của anh em cũng trống rỗng” (1Cr 15,14). Cũng chính nhờ niềm tin vào Chúa Giê-su phục sinh, mà cả hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô đã lên đường làm chứng cho Chúa và trở nên những nhà truyền giáo đem Lời Chúa đến cho mọi người trên khắp thế giới. Cha Phê-rô cũng mời gọi cộng đoàn bước vào Thánh lễ hôm nay với tâm tình: Yêu mến Hội Thánh như hai thánh Tông đồ xưa và cầu nguyện cho mọi người trở nên những nhà truyền giáo luôn làm sáng danh Chúa và đem nhiều linh hồn về với Chúa.

Trong bài giảng, Cha xứ Phê-rô Đỗ Văn Chung chia sẻ cùng cộng đoàn: Một câu hỏi đặt ra, tại sao hai vị đại thánh, trụ cột của Giáo Hội lại được cử hành trong cùng một ngày? Có lẽ, Hội Thánh muốn suy tôn hai vị đại thánh cùng chung một vương miện, một triều thiên vinh hiển, vì các ngài đều có những điểm tương đồng về tình yêu dành cho Đức Ki-tô và lòng nhiệt tâm loan báo Tin Mừng. Các ngài đã sẵn sàng đón nhận tất cả mọi gian nan thử thách, ngay cả hy sinh cả mạng sống để minh chứng cho tình yêu Thiên Chúa và sứ vụ truyền giáo.

Kết thúc bài chia sẻ, Cha xứ Phê-rô mời gọi cộng đoàn hãy noi gương hai Thánh Tông đồ, làm chứng cho Chúa bằng cả đời sống của mình. Nói yêu và hành động trong tình yêu Đức Ki-tô.

Thánh lễ được tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể trang nghiêm, sốt sắng. Cuối lễ, vị đại diện Ban Mục vụ Giáo họ Du My có lời cảm ơn đến quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, cùng toàn thể cộng đoàn với những bộc bạch chân tình, mộc mạc nhưng đong đầy tình cảm trân quý. Đặc biệt, vị đại diện cộng đoàn cũng có lời chúc mừng lễ quan thầy của Cha xứ Phê-rô Đỗ Văn Chung và Cha Phê-rô Nguyễn Quang Khánh trong ngày lễ quan thầy.

BTT. Giáo xứ Long Đầm