Giáo hạt Phú Xuyên: Hội thi giáo lý năm 2023

Sáng thứ Bảy, ngày 15/7/2023, theo lời mời gọi của Bề trên Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội, Giáo hạt Phú Xuyên tổ chức hội thi giáo lý cấp giáo hạt tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở. Hội thi quy tụ đông đảo các tham dự viên đến từ 21 giáo xứ về tham dự.

Hội thi giáo lý năm nay có sự góp mặt tranh tài của 64 đội thi (384 thành viên) ở 4 giới tham dự. Trong đó, giới trẻ có 15 đội, thiếu nhi 19 đội, giới trưởng thành 15 đội, giáo lý viên 15 đội.

Ngay từ sáng sớm, dưới tiết trời nắng nóng oi bức, các tham dự viên đã nhanh chóng di chuyển và tập trung trong ngôi thánh đường Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở tham dự giờ khai mạc. Sau vũ khúc khai mạc của các bạn giới trẻ chủ nhà, Cha Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn đã có đôi lời chia sẻ với các tham dự viên và tuyên bố khai mạc hội thi năm nay. Kế đó, Cha An-tôn Ngô Văn Thông, đặc trách giáo lý Giáo hạt Phú Xuyên đã trao đề thi cho quý thầy trưởng Ban Giám khảo của 4 giới tham dự.

Sau hơn 2 giờ tham dự và tranh tài đầy sôi nổi, các thí sinh đã thể hiện hết khả năng để mang về thành tích cao nhất cho đội thi của mình. Đồng thời qua 4 phần thi, Ban Giám khảo đã tìm ra các đội có điểm số cao nhất giành các giải Nhất, Nhì, Ba của hội thi năm nay.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành long trọng vào lúc 10h30 do Cha Quản hạt Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Đồng tế có sự hiện diện của quý Cha trong Giáo hạt, đông đảo quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn tham dự Thánh lễ.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, khởi đi từ bài đọc Tin Mừng theo thánh Mát-thêu, Cha An-tôn Ngô Văn Thông đã chia sẻ về hình ảnh sứ vụ loan báo Tin Mừng cho các dân tộc mà Chúa Giê-su đã trao gửi cho các tông đồ. Đồng thời, Cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy luôn siêng năng học hỏi Lời Chúa. Học hỏi không chỉ để đi thi, mà qua tác động của Chúa Thánh Thần mỗi người tín hữu sẽ luôn mạnh mẽ bước ra bên ngoài, loan báo Tin Mừng của Chúa bằng những việc làm cụ thể mỗi ngày.

Cuối Thánh Lễ, Cha Quản hạt Giu-se và quý Cha Đặc trách giáo lý Giáo hạt đã trao tặng giải thưởng cho các đội có thành tích xuất sắc trong hội thi năm nay. Kế đó, đại diện một em thiếu nhi đã gửi lời cám ơn và tri ân tới quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, đã tạo điều kiện tổ chức hội thi và đồng hành với các tham dự viên trong suốt thời gian vừa qua.

Giải nhất

– Thiếu nhi Giáo xứ Bái Xuyên

– Giới trẻ Giáo xứ Kẻ Nghệ

– Giáo lý viên Giáo xứ Lường Xá

– Giới trưởng thành Giáo xứ Bái Đô

Giải nhì

– Thiếu nhi Giáo xứ Hà Thao

– Giới trẻ Giáo xứ Bái Xuyên

– Giáo lý viên Giáo xứ Chuôn Trung

– Giới trưởng thành Giáo xứ Chằm Hạ – Long Đầm

Giải ba

– Thiếu nhi Giáo xứ Hoàng Nguyên

– Giới trẻ Giáo xứ Hà Hồi

– Giáo lý viên Giáo xứ Sở Hạ

– Giới trưởng thành Giáo xứ Kẻ Nghệ

BTT Giáo hạt Phú Xuyên

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org