Giáo hạt Nam Định: Đại hội giới trẻ giáo hạt lần thứ IV

Ngày 25/10/2020, tại giáo xứ Phú Ốc đã diễn ra Đại hội Giới trẻ giáo hạt Nam Định lần thứ IV với chủ đề: NÊN THÁNH GIỮA ĐỜI. Chương trình diễn ra từ 14h00 – 22h00 với nhiều sinh hoạt sôi động, ý nghĩa và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn giới trẻ cũng như mọi người tham dự.

Với những ưu tư về giới trẻ, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse đã sắp xếp công việc về chia sẻ và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các bạn trong giáo hạt Nam Định. Cùng tham dự Đại hội có cha đặc trách giới trẻ Tổng Giáo phận Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo, quý Cha trong Giáo hạt cùng đông đảo các bạn giới trẻ.

Đại hội lần này quy tụ hơn 1000 bạn giới trẻ trong 24 giáo xứ thuộc giáo hạt Nam Định. Ngoài ra còn có sự tham dự của các bạn giới trẻ hạt Lý Nhân, sự hiện diện chúc mừng của ban điều hành giới trẻ Tổng Giáo phận, quý ân nhân và sự tham dự đông đảo của quý cộng đoàn trong giáo xứ Phú Ốc.

Trong giờ chia sẻ đầu giờ chiều của cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Hy và cha đặc trách Ủy ban giáo dân, chính xứ Bảo Long Giuse Nguyễn Văn Liên, các bạn giới trẻ đã được quý Cha trả lời những thắc mắc trong đời sống Đức tin cũng như những vấn đề liên quan đến chủ đề Nên Thánh trong đời sống hằng ngày. Buổi giao lưu, chia sẻ diễn ra trong bầu khí cởi mở và sôi động, giúp các bạn hiểu hơn các vấn đề Đức tin và cuộc sống.

Sau giờ chia sẻ giải đáp thắc mắc của quý Cha trong hạt, các bạn giới trẻ vui mừng chào đón Đức TGM Giuse và lắng nghe những ưu tư, chia sẻ của ngài về giới trẻ. Trong bài chia sẻ, ngài trình bày với các bạn hai ý tưởng: sự cần thiết phải nên thánh và nên thánh bằng một khía cạnh cụ thể của cuộc sống.

Cao điểm của Đại hội là Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các bạn giới trẻ của Giáo hạt. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa.

Niềm vui của các bạn trẻ trở nên trọn vẹn và vỡ òa cảm xúc trong đêm hoan ca tạ ơn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn giới trẻ trong giáo hạt, nhóm nhạc Angelo – Tổng Giáo phận Sài Gòn. Điểm nhấn đặc biệt trong đêm hoan ca là lời kêu gọi của ban tổ chức quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung. Toàn bộ số tiền quyên góp được là 260 triệu và đã được chuyển cho cha giám đốc Caritas Antôn Nguyễn Mạnh Hà của Tổng Giáo phận Huế.

Tạ ơn Chúa đã quy tụ và ban cho các bạn một ngày Đại hội thật ý nghĩa và thời tiết thuận lợi. Các bạn trẻ ra về trong hân hoan với nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng. Hy vọng, với chủ đề: NÊN THÁNH GIỮA ĐỜI, mỗi bạn trẻ tham dự ý thức hơn về lời mời gọi nên thánh của Chúa và chọn cho mình một phương thế cụ thể để nên thánh giữa đời.

18786 dai hoi 1Bước chân tươi vui cùng nụ cười rạng rỡ tiến về Đại hội
18786 dai hoi 318786 dai hoi 4Quý Cha chia sẻ và giải đáp thắc mắc18786 dai hoi 518786 dai hoi 6Đức TGM Giuse chia sẻ chủ đề Nên Thánh và những ưu tư về giới trẻ
18786 dai hoi 718786 dai hoi 8Thánh lễ tạ ơn18786 dai hoi 918786 dai hoi 11Đại diện các bạn trẻ dâng lời tạ ơn

18786 dai hoi 23Lắng đọng bên Chúa Giêsu Thánh Thể trước khi bước vào đêm hoan ca
18786 dai hoi 13Khai mạc đêm hoan ca18786 dai hoi 1418786 dai hoi 1518786 dai hoi 1618786 dai hoi 17Nhóm nhạc Angelo TGP Sài Gòn cùng chia sẻ niềm vui trong ngày Đại hội18786 dai hoi 1818786 dai hoi 20Đại hội hướng về miền Trung trong lời hô vang “Miền Trung ơi! có chúng tôi ở đây nè!

18786 dai hoi 21

Đại diện Ban điều hành giới trẻ TGP và các Giáo hạt chúc mừng
18786 dai hoi 1950545480333 fa1dc5973b c18786 dai hoi 22

VIDEO – PHẦN CHIA SẺ VÀ THÁNH LỄ TẠ ƠN