Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình: Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I

Trong ba ngày từ 22/6 – 24/6/2023, sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I với chủ đề Horeb VIII được tổ chức tại Giáo xứ Xuy Xá. Sa mạc quy tụ 70 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình.

Trải qua ba ngày sa mạc với các ý lực sống lần lượt là cầu nguyện – rước lễ và hy sinh – làm tông đồ, các sa mạc sinh đã được tham gia 8 bài khóa bổ ích như: Lãnh nhận Lời Chúa, dạy và soạn bài khóa cho đoàn sinh, nghiêm tập và hàng đội, tổng quát về tâm lý thiếu nhi, kỹ năng y tế, mật thư Kinh Thánh, khung cảnh Thánh Kinh.

Các sa mạc sinh cũng được tham gia thực hành lãnh nhận Lời Chúa, họp đội, nghiêm tập cơ bản. Trong hành trình sa mạc vào buổi chiều ngày thứ hai, các sa mạc sinh được tìm hiểu về Tin Mừng theo thánh Mát-thêu qua những trạm thử thách khắc nghiệt nhưng thật thú vị và bổ ích.

Vào buổi tối cùng ngày đã diễn ra đêm Lửa thiêng Thánh Thể với nhiều tiết mục đặc sắc và giàu ý nghĩa. Các đội rất sáng tạo trong từng phần thi của mình, mang đến cho đêm lửa thiêng nhiều điều thú vị. Từng người sa mạc sinh được lắng đọng tâm hồn, từng nhịp theo chân về với bên Chúa Thánh Thể.

Thánh lễ bế mạc sa mạc được diễn ra lúc 10 giờ sáng ngày thứ Bảy ngày 24/6/2023, nhằm ngày lễ sinh nhật thánh Gio-an Tiền Hô, với sự chủ tế của Cha sa mạc trưởng Giu-se Bùi Văn Hoàn. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se Đào Trọng Thành, tuyên úy sa mạc đã nhắn nhủ các sa mạc sinh hãy nhận ra điều kỳ diệu lạ lùng Chúa thực hiện nơi cuộc đời mỗi người như Chúa đã từng thực hiện qua cuộc đời thánh Gio-an Tiền Hô để từ đó biết đáp trả trong tâm tình tạ ơn, dấn thân và phục vụ.

Hành trình ba ngày Sa mạc đã mang lại cho các sa mạc sinh sự trưởng thành về mọi phương diện để từ đó các em không quản ngại trước những khó khăn thử thách trong ơn gọi trở nên người Huynh Trưởng của Chúa Giê-su.

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org