Giáo hạt Mỹ Đức – Hoà Bình hành hương đền thánh Phêrô Lê Tuỳ

Sáng ngày 10/1/2023, khi niềm vui của những ngày tết vẫn còn thì niềm vui hành hương về bên cha thánh Phêrô Lê Tuỳ lại tràn ngập trên phái đoàn của vùng sơn cước hạt Mỹ Đức – Hoà Bình.

Đoàn hành hương do cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Thoan làm trưởng đoàn, cùng quý Cha, quý Sơ và đông đảo các ca viên thuộc giáo họ Đồi Cả đã về đến TTHH Bằng Sở.

Đoàn hành hương đã được cha quản hạt Phú Xuyên Giuse Vũ Ngọc Ruẫn, cũng là cha xứ Bằng Sở, cha phó Gioan Nguyễn Văn Tuyên và HĐMV Giáo xứ đón tiếp rất nồng hậu.

Sau khi thăm quan và viếng hài cốt Cha thánh Lê Tùy, lúc 10h30 mọi người cùng tham dự Thánh lễ rất sốt sắng. Trong bài chia sẻ, khởi đi từ đoạn Tin Mừng Mc 5, 21-43, cha Giuse Nguyễn Minh Chí, đặc trách Đồi Cả đã nhấn mạnh mục đích của cuộc hành hương không chỉ là về với Cha thánh để xin ơn, nhưng còn để cho chính Chúa đụng chạm đến tâm hồn của mỗi người, như Chúa đã chạm đến để chữa lành cho người đàn bà bị băng huyết 12 năm và đứa con gái của ông trưởng hội đường Gia-ia. Về với Cha thánh Lê Tùy cũng là để làm mới lại giao ước của mỗi người với Thiên Chúa. Sau Thánh lễ, phái đoàn đã được cha xứ Giuse thiết đãi một bữa cơm đượm thắm tình gia đình.

Kết thúc ngày hành hương cha thánh Lê Tùy, ai nấy lại trở về xứ sở của mình nhưng những tình cảm, lòng yêu mến và tình huynh đệ nơi những người con Cha thánh vẫn còn đọng mãi trong tim mỗi người. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của cha thánh Phêrô Lê Tuỳ ban muôn ơn lành hồn xác trên tất cả mọi người. Ước mong một ngày gần nhất, những người con xa xôi nơi rừng núi heo hút Mỹ Đức – Hoà Bình sẽ lại được trở về đoàn tụ bên người cha chung của Giáo phận, cha thánh Phêrô Lê Tuỳ.

BTT giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org