Giáo hạt Lý Nhân: Cùng Chúa vui Tết Trung thu

Để giúp các em thiếu nhi được đón một Tết Trung Thu ý nghĩa và nhiều niềm vui, các giáo xứ trong giáo hạt Lý Nhân đã tổ chức ngày hội vui Tết Trung Thu với nhiều hoạt động sôi nổi. Chương trình được diễn ra tại các giáo xứ Vĩnh Đà, Yên Mỹ, Lảnh Trì, Trung Kỳ, Khoan Vỹ…

Giáo xứ Khoan Vỹ: Thánh lễ cầu nguyện cho thiếu nhi ngày Tết Trung thu

Trong ngày hội đêm trăng rằm (10/9) tại nhà thờ giáo xứ Khoan Vỹ đã diễn ra Thánh lễ Trung thu và tổ chức rước đèn cho hơn 800 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Sau khi tham dự cuộc rước đèn xung quanh khuôn viên Giáo xứ, các em trang nghiêm bước vào Thánh lễ do cha quê hương Phêrô Nguyễn Huy Giang (đang phục vụ tại giáo phận Hưng Hóa) cử hành. Cùng hiệp thông có sự hiện diện của cha xứ Giuse Mai Hữu Phê, các em thiếu nhi và đông đảo cộng đoàn. Trong bài giảng lễ, Cha Phêrô đã nhắn nhủ với các bậc phụ huynh hãy yêu thương con cái của mình, nuôi dạy con từ lúc còn thơ bé để sau này lớn lên các em trở thành những nhân chứng nhiệt thành của Đức Kitô trong trong đình và xã hội.
Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ và Cha chủ tế đã trao phần quà vui ngày Tết Trung thu cho các em thiếu nhi.

Giáo xứ Vĩnh Đà: Hội chợ Trung Thu cho các em thiếu nhi

Chúa nhật ngày 11/9, giáo xứ Vĩnh Đà đã tổ chức các trò chơi tập thể và Hội chợ Trung thu cho các em thiếu nhi trong giáo xứ với chủ đềTrung thu trong Chúa.

Sau Thánh lễ dành cho các em thiếu nhi lúc 7h00 sáng, cha xứ Phanxicô Xavie Lê Thanh Nghị đã phát phần thưởng cho các em có thành tích học tập tốt trong năm vừa qua. Buổi chiều cùng ngày, các em cùng nhau bước vào chương trình vui chơi và Hội chợ. Trong không khí vui tươi, các em đã mang đến cho nhau và cho mọi người tiếng cười rộn rã, sự hăng say và mang về cho mình những món quà nho nhỏ từ hội chợ với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Vui Trung thu cùng các em thiếu nhi giáo xứ Yên Mỹ và Lảnh Trì

Ngày hội vui đêm Rằm Trung thu được tại Giáo xứ Yên Mỹ và Lảnh Trì mở đầu với Thánh lễ lúc 14h30 ngày 11/09 tại nhà thờ Giáo xứ Yên Mỹ. Ngay sau Thánh lễ là chương trình vui chơi đêm hội Trăng Rằm của các em thiếu với những trò chơi tập thể vui nhộn trong khuôn viên Giáo xứ.

Tất cả các em thiếu nhi đều rất hào hứng và nhiệt tình tham gia những trò chơi do các anh chị giới trẻ và huynh dự trường tổ chức.

Đêm văn nghệ “Vui Trung thu – Cùng Giêsu” với những tiết mục đặc sắc cũng khép lại ngày vui đầy trọn vẹn và ý nghĩa của các em thiếu nhi của hai Giáo xứ.

Tết Trung Thu tại giáo xứ Trung Kỳ

Chiều ngày Chúa nhật ngày 11/9, giáo xứ Trung Kỳ đã tổ chức Thánh lễ Trung thu cầu nguyện cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ với chủ đề “Vui tết Trung thu cùng Chúa Giêsu”.

Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Thực Nghiệm cử hành với sự đồng tế của Cha Giuse Nguyễn Văn Nghị. Trong bài giảng Lời Chúa, Cha Giuse Phêrô Nguyễn Văn Nghị nhắn nhủ với các bậc phụ huynh hãy yêu thương con cái của mình, dành thời gian đồng hành, sửa dạy để sau này lớn lên, các em trở thành những nhân chứng nhiệt thành của Đức Kitô trong gia đình và xã hội.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã trao phần quà cho các em thiếu nhi chăm chỉ tham dự Thánh lễ, có thành tích tốt trong học tập cũng như động viên cho các em tiếp tục phấn đấu và trưởng thành hơn trong đời sống đức tin.

Sau đó, Cha xứ và các em thiếu nhi cùng đến với những tiết mục hoan ca góp thêm phần sống động và vui tươi cho ngày lễ Trung thu.

* Bản tin tiếp tục được cập nhật

BBT Tổng hợp

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org