Gia đình Luca với chuyến thiện nguyện tại giáo phận Hưng Hóa

Chúa nhật Chúa Chiên Lành ngày 25/4/2021, gia đình thầy thuốc Luca đã đến phục vụ khám chữa bệnh từ thiện tại giáo xứ Mai Yên tỉnh Sơn La. Đây là một điểm truyền giáo thuộc giáo phận Hưng Hóa.

Bệnh nhân đến khám hầu hết là bà con người Mông sống biệt lập trên các vùng núi cao, và các dân tộc Thái, Khơ Mú, Xinh Mun. Có nhiều người đã đi bộ hàng chục kilômét đường rừng đến nhà thờ từ chiều tối ngày hôm trước. Các thầy thuốc Luca đã có một buổi tối liên hoan thánh ca vui vẻ với các bạn trẻ nơi đây. Khu vực xã Cò Nòi xung quanh nhà thờ chỉ có một gia đình công giáo.

Từ nhiều năm qua với rất nhiều công việc từ thiện bác ái hằng ngày, cha xứ Giuse Nguyễn Tiến Liên đã gặt hái được nhiều thành quả trên cánh đồng truyền giáo. Dịp lễ phục sinh năm nay, hơn 200 người đã được rửa tội, trong đó có nhiều gia đình có từ 2,3,4 thế hệ.

Chuyến đi của gia đình Luca đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Hơn 300 bệnh nhân đã được khám bệnh và phát thuốc miễn phí, để lại những tình cảm và ấn tượng thật sự hữu ích cho công cuộc truyền giáo trên vùng cao Tây Bắc xa xôi.

Bên cạnh đó, gia đình Luca cũng chia sẻ bữa trưa đầy tình hiệp thông với bà con các dân tộc vùng cao về đây khám bệnh. Niềm vui gặp gỡ và sẻ chia những kỷ niệm đầm thắm tình người không bao giờ quên.

Kết thúc chuyến đi, Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên đã nhắn gửi lời khích lệ gia đình Luca ”Cám ơn các bác sĩ và anh chị em. Hy vọng những công việc này mang lại nhiều hiệu quả truyền giáo. Chúc các bác sĩ và anh chị em mạnh khỏe bình an.

Xin Thiên Chúa và Thánh quan thầy Luca luôn đoái thương che chở và thêm sức cho để mỗi thành viên trong gia đình Luca luôn nhiệt thành, quảng đại trên những chặng đường bác ái.

Gia đình Luca

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org