Gia đình Luca: Chuyến thiện nguyện trước lễ Phục Sinh

Chúa nhật Lễ Lá ngày 28/3/2021, gia đình thầy thuốc Luca đã tổ chức ngày khám chữa bệnh từ thiện tại giáo xứ Lực Tiến, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, thuộc giáo phận Bắc Ninh.

Nhà thờ giáo xứ Lực Tiến được xây dựng bên bờ sông Gâm hiền hòa. Tuy nhỏ bé, nhưng Giáo xứ lại là nơi quy tụ của 5 Giáo họ, nơi xa nhất cách 60 kilômét, với khoảng 1200 giáo dân. Đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Từ quốc lộ số 2 đi Hà Giang, vượt qua sông Lô, con đường nhỏ đi lên nơi đây đèo dốc ngập ghềnh, bong chóc gồ ghề giữa núi rừng sâu những ngày mưa dầm dề.

Khởi đầu cho ngày khám chữa bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí, anh chị em trong gia đình Luca đã sốt sắng tham dự Thánh lễ Chúa nhật Lễ Lá cùng cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

Không có đông bệnh nhân đến khám bệnh như ở miền xuôi, vì người dân ở rất xa nhau, nhiều người già lại không có người đưa đi khám. Nhưng có hằng trăm bà con nghèo các dân tộc Kinh,Tày, Man, Dao đỏ, lương cũng như giáo. Nhiều người lần đầu tiên trong đời được làm siêu âm ổ bụng, thử đường máu. Nhiều bệnh nhân lần đầu được phát hiện và điều trị bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tuyến giáp, v.v…

Ttrên đường trở về Hà Nội, Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên cũng đã gửi lời cám ơn và động viên tới anh chị em trong đoàn: “Cảm ơn các bác sĩ và anh chị em đã thể hiện tình Bác ái cụ thể để chuẩn bị mừng lễ Phục sinh”.

Cảm tạ Chúa đã trao cơ hội cho gia đình thầy thuốc Luca được thực thi lòng yêu thương bác ái nơi những người dân nghèo của vùng rừng núi xa xôi này.

Gia đình Luca

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org