Gặp mặt các Linh mục tại giáo hạt Phú Xuyên tháng 12/2021

Sáng thứ Hai ngày 20/12/2021 các Linh mục trong giáo hạt Phú Xuyên tập trung tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở để tĩnh tâm và họp hạt theo định kỳ.

Vào lúc 8h30’ buổi họp được bắt đầu. Cha quản hạt và quý Cha đọc kinh cầu nguyện xin Chúa soi sáng cho buổi họp được thành công tốt đẹp.

Tiếp theo, Cha quản hạt khái quát nội dung buổi họp và kiện toàn các ban đặc trách mục vụ trong Giáo hạt:

Cha Gioan Nguyễn Văn Hân, đặc trách Ban Giáo dân

Cha An-tôn Ngô Văn Thông, đặc trách Ban Giáo lý; Cha Giuse Trần Văn Tuấn là phó ban

Cha Giuse Trần Ngọc Long, đặc trách Ban Thiếu nhi; Cha Phêrô Nguyễn Quang Khánh là phó ban

Cha Phao-lô Ngô Văn Bắc, đặc trách đời sống và sức khoẻ Linh mục

Cha Giuse Mai Văn Thuỳ, đặc trách Ban Hôn nhân gia đình và Ban Truyền giáo

Cha  Giuse Nguyễn Hữu Lam, đặc trách Ban Giới trẻ; Cha Phêrô Nguyễn Văn Hải là phó ban

Cha Giuse Bùi Văn Giáp, đặc trách Ban Phụng vụ và Ban Ơn gọi

Cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng, đặc trách Ban thông tin và dã ngoại

Cha Gioan B. Mai Xuân Lự, đặc trách Ban Truyền thông

Thời gian chính trong buổi họp tập trung vào các việc chia sẻ mục vụ nơi các giáo xứ. Quý Cha đã hăng say chia sẻ và góp ý để các hoạt động mục vụ phát sinh hiệu quả tốt đẹp hơn. Những tâm huyết này nói lên lòng nhiệt thành của các mục tử chăm lo cho đoàn chiên của Chúa.

Cha quản hạt cũng đề cập tới việc thành lập hội Legio Mariae tại các giáo xứ để các hội viên thêm lòng yêu mến Đức Mẹ và hăng say truyền giáo.

Quý Cha kết thúc buổi họp trong bầu khí thinh lặng bên Chúa Thánh Thể và giờ Kinh Trưa.

BTT Giáo hạt Phú Xuyên